Bán người họ hàng sang Trung Quốc, kiếm lời hàng chục triệu đồng

VOV.VN -Lừa thiếu nữ sẽ nhờ người đưa sang Trung Quốc làm công nhân, người họ hàng đã thẳng tay bán cô gái trẻ để thu lợi hàng chục triệu đồng.

Sau 2 ngày xét xử, ngày 17/3, TAND Bắc Giang đưa ra bản án hình sự cấp sơ thẩm đối với 3 bị cáo Lưu Thị Ngọc (SN 1987), Trần Thị Bình (SN 1972), Bùi Thị Hợp (SN 1971). Cả ba bị cáo đều quê Bắc Giang.

Ngọc bị truy tố hai tội danh Mua bán người và Mua bán trẻ em. Hai bị cáo còn lại bị truy tố tội Mua bán người. Theo đó, TAND Bắc Giang tuyên phạt Ngọc 15 năm tù cho hai tội danh. Hai bị cáo Bình và Hợp cùng nhận mức án 3 năm tù giam.

ban nguoi ho hang sang trung quoc, kiem loi hang chuc trieu dong hinh 0
Ảnh minh họa

Theo cáo trạng, tháng 12/2013, Ngọc được Nguyễn Văn Vũ nhờ tìm phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc giả vờ lấy chồng nhằm chiếm đoạt tiền của người Trung Quốc.

Ngọc bảo chị L.T.M (SN 1998, quê Bắc Giang) và cháu L.T.A (SN 1999, quê Bắc Giang) sang Trung Quốc làm công nhân cho công ty giầy da có thu nhập cao sau đó trở về Việt Nam bình thường.

Ngày 10/7/2014, Ngọc giao hai thiếu nữ cho Vũ, sau đó đối tượng này chị họ sang Trung Quốc bán cho một đối tượng Trung Quốc làm vợ. Ngọc được Vũ trả 45 triệu đồng công môi giới.

Ngày 26/3/2014, Ngọc, Binh và Hợp lừa đưa chị N.T.H (SN 1997, quê Bắc Giang) và chị N.T.H (SN 1997, quê Bắc Giang) sang Trung Quốc bán cho các đối tượng Trung Quốc làm vợ. Chị H bị bán với giá 231 triệu đồng, Ngọc được lại quả 25 triệu đồng, Bình được 13 triệu và Hợp được 12 triệu đồng.

Sau thời gian bị bán ở Trung Quốc, được người thân giải cứu các nạn nhân đã trở về Việt Nam tố cáo hành vi của các đối tượng.

Tại thời điểm gây ra vụ việc, Bình là kế toán của một trường trung học cơ sở ở Bắc Giang. Còn Ngọc và bị hại L.T.A có quan hệ họ hàng./.

Hoàng Long-Trần Khanh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Midu - Harry Lu đối đầu kịch liệt trong “4 năm 2 chàng 1 tình yêu“
VOV.VN - Trong teaser trailer mới của bộ phim "4 năm 2 chàng 1 tình yêu", Midu liên tục bị Harry Lu ăn hiếp, trêu chọc.
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds