Bắt khẩn cấp băng giang hồ đập xe, đốt nhà

Một băng giang hồ đập xe, phóng hỏa đốt nhà một chủ tịch hội đồng quản trị một công ty ở Sài Gòn đã bị các trinh sát bắt khẩn cấp.

Ngày 29/7, Công an quận 10 (TP.HCM) cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Ngọc Cương (54 tuổi, quê Hải Phòng), Nguyễn Duy Hùng (35 tuổi, ngụ quận 8) và 4 đối tượng khác để làm rõ hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

bat khan cap bang giang ho dap xe dot nha hinh 1
Cương và Hùng
Cương là kẻ đã chủ mưu thuê Hùng cùng 4 đàn em khác đập xe, phóng hỏa đốt nhà của ông Nguyễn Hùng Cường (SN 1968, ngụ quận 6). Ông Cường là chủ tịch HĐQT Công ty L.M.

Theo thông tin ban đầu, năm 2011, Cương hùn 15 tỉ với ông Văn Thế Trường (SN 1968, ngụ quận Bình Tân) mua 5 lô đất một dự án bất động sản ở Long An từ Công ty L.M.

Sau đó, phía ông Trường đã thanh toán 4 lô đất, còn lại một lô 35 tỉ chưa thanh toán nên Công ty L.M. kiện ra tòa, ngăn chặn giao dịch 5 lô đất.

Phía ông Trường đã yêu cầu Công ty L.M. rút đơn kiện và tiếp tục giao dịch 5 lô đất.

Ông Trường đã ủy quyền cho Cương tham gia giải quyết công việc với Công ty L.M. Cương nhiều lần đến công ty làm việc nhưng không đạt được mục đích.

Cương đã cung cấp thông tin số xe, số nhà ông Nguyễn Hùng Cường cho Hùng để gây áp lực ông Cường. Hùng đã theo dõi ông Cường nhiều ngày và chờ cơ hội ra tay.

Ngày 13/7, khi ông Cường đang đậu xế hộp tại một chung cư ở quận 10 thì bị Hùng và 4 đàn em dùng búa đập nát cửa xe rồi quay clip cung cấp cho Cương xem.

Ngoài ra, Hùng còn khai đã cùng hai đối tượng khác ném chai xăng và phóng hỏa đốt nhà ông Cường tại quận 6. Vụ này công an đang giải quyết./.

Theo Kim Phát/Công an TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mãn nhãn với hình ảnh diễu hành Lễ Tạ ơn trứ danh ở New York
VOV.VN - Đến hẹn lại lên, diễu hành Lễ Tạ ơn Macy’s lần thứ 91 năm nay lại khiến người xem nức lòng về một mùa lễ hội ấm áp đang về.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600