Bắt quả tang 2 người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút tiền ở Hà Nội

VOV.VN -Dùng thẻ ATM giả để rút tiền của khách ngân hàng lúc rạng sáng, hai người Trung Quốc đã bị cơ quan công an Hà Nội bắt quả tang.

Tòa án Hà Nội ngày 2/12 đưa hai người quốc tịch Trung Quốc là Zhong Dong Ming (Chung Đông Minh, SN 1988) và Hu Li Guo (Hồ Lễ Quốc, SN 1980) ra xét xử tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Khoảng tháng 10/2015, Minh quen biết Lão Hắc (quốc tịch Trung Quốc).

bat qua tang 2 nguoi trung quoc dung the atm gia rut tien o ha noi hinh 1
Hai bị cáo người Trung Quốc tại tòa sơ thẩm.

Tháng 4/2016, Lão Hắc gặp Minh đưa một máy đọc thẻ ngân hàng, 173 thẻ ATM cùng một số dụng cụ khác bảo sang Việt Nam để rút tiền. Tỉ lệ ăn chia số tiền rút được, Minh hưởng 30%. Minh đề nghị rủ thêm Quốc. Đối tượng này cũng được Lão Hắc đồng ý chia 20% số tiền rút được.

Chiều 14/6/2016, hai đối tượng người Trung Quốc theo đường tiểu ngạch sang Việt Nam.

Sáng 18/4/2016, hai đối tượng đến cây ATM của Ngân hàng BIDV, dùng 5 thẻ thực hiện 33 cuộc giao dịch thành công và rút được hơn 62 triệu đồng.

Khi Minh và Quốc đang tính thực hiện các giao dịch tiếp theo thì bị Công an quận Ba Đình, Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao – Công an Hà Nội bắt giữ.

Cơ quan điều tra làm rõ, ngoài việc rút tiền khách gửi của BIDV bằng thẻ giả, chúng còn rút tiền của hai ngân hàng Eximbank và Techcombank.

Số tiền bị rút, ngân hàng đã trả lại cho khách hàng, Hai đối tượng về dân sự phải bồi hoàn cho ngân hàng số tiền chiếm đoạt.

Về trách nhiệm hình sự, Tòa án Hà Nội tuyên phạt Minh 3 năm 6 tháng tù giam, Quốc nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-left-160x600