Chiêu trò chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng của gã trai trẻ

Long gạ gẫm nhiều người mua thẻ điện thoại với tỷ lệ chiết khấu cao, thu hàng tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Ngày 7/4, CQĐT CATP Thái Nguyên cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Phi Long (SN 1992, HKTT tại thôn Xuân Đồng, xã Hòa Long, T.P Bắc Ninh), để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ảnh 1Đối tượng Nguyễn Phi Long

Theo tài liệu điều tra ban đầu, khoảng tháng 6/2016, Long mở các tài khoản Facebook, đăng tin tuyển đại lý mua bán thẻ cào điện thoại với chiết khấu từ 7 -12% giá trị ghi trên thẻ nạp. Đây là mức chiết khấu cao so với tỷ lệ thông thường mà đại lý được hưởng. Chính vì vậy mà nhiều tổ chức, cá nhân đã mắc bẫy.

Tháng 7/2016, anh Cao Xuân Khanh (trú tại Đông Triều, Quảng Ninh) liên lạc với Long để mua thẻ. Long hẹn anh Khanh đến cửa hàng Nhật Long, địa chỉ tại tổ 1, phường Tân Thịnh, T.P Thái Nguyên, do Long làm chủ để giao dịch.

Sau khi thỏa thuận, anh Khanh đã chuyển cho Long 400 triệu đồng. Tiếp đó, anh Khanh chuyển thêm khoảng 1,8 tỷ đồng cho Long để mua thẻ điện thoại. Long trả hàng cho anh Khanh đúng hẹn và theo đúng giá chiết khấu đã thỏa thuận.

Một thời gian sau, với lý do đang cần chạy doanh số, Long nói với anh Khanh nếu chuyển trên 1 tỷ đồng nhập hàng sẽ được chiết khấu 12%. Không chút nghi ngờ, anh Khanh đã chuyển cho Long 1,35 tỷ đồng. Tuy nhiên sau khi chuyển tiền, Long không giao thẻ, rồi xóa hết tài khoản Facebook, điện thoại và bỏ trốn.

Biết bị lừa, anh Khanh đã tố cáo Long đến CATP Thái Nguyên. Cuối tháng 3/2017, từ thông báo truy tìm đối tượng của CATP Thái Nguyên, CAH Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ được đối tượng Long.

Tại CQĐT, bước đầu Nguyễn Phi Long khai nhận đã dùng thủ đoạn tương tự để lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người với số tiền lên tới khoảng 9 tỷ đồng. Vụ án đang được CQĐT CATP Thái Nguyên tiếp tục điều tra mở rộng./. 

Theo Thúy Minh/An ninh Thủ đô

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x