Cựu sinh viên cướp tài sản của bạn ăn vạ trước vành móng ngựa

VOV.VN - Nhìn thấy hai vòng đeo tay của bạn học cùng lớp, cựu sinh viên nổi lòng tham và lên kế hoạch cướp tài sản.

Ngày 2/12, Tòa án Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm, xem xét kháng cáo của cựu sinh viên Nguyễn Trung Thông (SN 1992, quê Nghệ An).

Thông với Lý A Chông (SN 1995, quê Yên Bái) là bạn học tại một trường đại học ở Hà Nội.

Thấy Chông đeo một chiếc vòng màu vàng ở tay, nghĩ tài sản có giá trị, Thông nảy sinh ý định chiếm đoạt.

cuu sinh vien cuop tai san cua ban an va truoc vanh mong ngua hinh 1
Cựu sinh viên tại tòa phúc thẩm.

Chiều cuối tháng 4/2016, cựu sinh viên chuẩn bị khẩu trang, dao nhọn và một chiếc xi lanh rồi nấp ở đầu ngõ 119 Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội để đợi bạn về.

Khi Chông về đến đầu ngõ, Thông dùng hung khí để đe dọa nhằm cướp tài sản của bạn. Quá trình giằng co, hung khí của Thông bị gãy, Chông cũng nhận ra tên cướp chính là bạn học cùng lớp đại học.

Sau khi cướp được chiếc vòng của người bạn quê Yên Bái, Thông bỏ đi. Đến chiều ngày 28/4/2016, Thông đến cơ quan công an đầu thú.

Với tội cướp tài sản, Thông nhận mức án 7 năm tù giam.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, Thông không thừa nhận hành vi phạm tội. Anh ta thay đổi kháng cáo từ xin giảm nhẹ hình phạt sang kêu oan. Quá trình tố tụng, cựu sinh viên một mực chống đối, nằm ăn vạ trước vành móng ngựa, khiến phiên tòa liên tục gián đoạn.

Xét thấy kháng cáo của Thông không có cơ sở, Tòa án cấp phúc thẩm y án sơ thẩm, tuyên phạt cựu sinh viên Nguyễn Trung Thông 7 năm tù giam./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh người Triều Tiên thành kính kỷ niệm 6 năm ngày mất ông Kim Jong-il
VOV.VN - Ngày 17/12, nhiều hoạt động tưởng niệm đã được tổ chức ở Triều Tiên để kỷ niệm 6 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il.
VOV-left-160x600