Điều tra vụ kiểm sát viên ngã giá 200 triệu để hạ án tù

Liên quan tới vụ kiểm sát viên ngã giá hạ án tù, ngày 1/10, TAND TP.HCM cho biết, đơn vị này đã quyết định trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung.

Theo TAND TP.HCM, sau khi hoãn phiên tòa, qua nghiên cứu hồ sơ vụ án, HĐXX nhận thấy vụ án cần phải làm rõ hơn các nội dung:

Việc hồ sơ vụ án đến nay vẫn không xác định được chất Ketamine là thuốc hay ma túy tổng hợp; Chưa giám định hàm lượng ma túy trong vụ án.

dieu tra vu kiem sat vien nga gia 200 trieu de ha an tu hinh 1
Tòa đã chuyển vụ án liên quan tới KSV ngã giá để bị cáo được hạ án tù sang VKS. Ảnh: Tân Châu
Mặc khác, lời khai tự bản thân từng người có sự mâu thuẫn và trước đây TAND quận 1  trả hồ sơ yêu cầu lấy lời khai của một người là Việt kiều có số điện thoại, địa chỉ rõ ràng nhưng lấy lý do là ở nước ngoài và không  lấy được lời khai.

Như đã đưa tin, bà Đào Nhật Phi bị VKS truy cứu tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Trước khi Tòa đưa vụ án ra xét xử, ông Đào Nhật Quang (em trai bà Phi), đã tố cáo ông NTC (kiểm sát viên phụ trách kiểm sát vụ án – VKSND quận 1) yêu cầu ông Quang lo 200 triệu đồng thì sẽ chuyển khung hình phạt xuống khoản 1 và đề nghị mức án 2,5 năm tù cho bà Phi.

VKSND TP.HCM sau khi thành lập hội đồng xử lý kỷ luật, đã cách chức kiểm sát viên NTC và ông NTC cũng đã thừa nhận sai phạm.

Cáo trạng của VKSND TP.HCM cáo buộc bà Phi vào ngày 17/8/2013, bà Phi tổ chức sinh nhật tại một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân, quận 1 và mời 9 người bạn. Tại đây, nhóm người này đã cùng nhau sử dụng ma túy tổng hợp và bị bắt quả tang.

VKSND quận 1 ban đầu thụ lý vụ án, tuy nhiên sau đó đã chuyển hồ sơ vụ án đến Công an TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền, vì vụ án có đương sự mang quốc tịch nước ngoài.

Bà Phi bị truy cứu theo khoản 2 Điều 197 BLHS (khung hình phạt 7-15 năm tù).

Vào ngày 26/9, theo kế hoạch, TAND TP.HCM đưa vụ án ra xét xử, tuy nhiên Tòa đã hoãn vì luật sư có đơn xin vắng mặt./.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Nice 3-1 PSG: “Gã nhà giàu” sắp sửa hóa cựu vương
VOV.VN - Trận thua 1-3 trước Nice khiến PSG xem như hết cơ hội bảo vệ ngôi vương Ligue 1 khi đang kém đội đầu bảng Monaco 3 điểm và chơi nhiều hơn 1 trận.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x