Em trai mang chị gái sang Trung Quốc để bán lĩnh án tù

VOV.VN - Cần tiền tiêu, thấy Tuấn gợi ý bán chị gái (bị thiểu năng) sang Trung Quốc, Dũng đồng ý liền.

Tòa án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn vừa mở phiên tòa xét xử hai bị cáo về tội Buôn bán người. Hai bị cáo là Lại Văn Tuấn (SN 1987) và La Văn Dũng (SN 1989), cùng trú tại xã Tân Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

em trai mang chi gai sang trung quoc de ban linh an tu hinh 1
Bị cáo Tuấn và Dũng ra tòa lĩnh án. Ảnh: Tiền Phong
Theo cáo trạng truy tố, trước khi phạm tội, Lại Văn Tuấn có sang Quảng Châu, Trung Quốc để đi làm thuê và được một người phụ nữ bản địa dụ dỗ, xui khiến về quê tìm con gái Việt Nam để đưa sang Trung Quốc bán với số tiền hơn 60 triệu đồng/người.

Thấy lợi, Tuấn trở về quê rồi tìm đến nhà chị L. T. H (SN 1985, bị thiểu năng trí tuệ) đặt vấn đề cho chị H sang Trung Quốc lấy chồng sẽ được 50 triệu đồng nhưng gia đình chị H không đồng ý.

Tuy nhiên, La Văn Dũng (em ruột chị H) vì muốn có tiền tiêu xài nên đồng ý bán, thậm chí còn đe dọa ai ngăn cản thì Dũng sẽ bán hết nhà cửa, tài sản và chém chết.

Sau đó, Lại Văn Tuấn và La Văn Dũng đưa chị L.T. H qua biên giới Lạng Sơn để sang Trung Quốc bán. Tuy nhiên, tới địa bàn huyện Cao Lộc, Tuấn và Dũng bị công an địa phương phát hiện, bắt giữ.

Tại phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Lạng Sơn đã tuyên phạt Lại Văn Tuấn và La Văn Dũng mỗi bị cáo 6 năm tù giam về tội danh trên./.

PV/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600