Giang hồ Tuấn “nhăn” lĩnh án 20 năm

VOV.VN -Sau khi tham gia cuộc xung đột liên quan đến vấn đề nợ nần với sự tham gia của các đối tượng cộm cán, Tuấn “nhăn” bỏ trốn và bị bắt theo lệnh truy nã.

Sau một ngày xét xử, chiều muộn ngày 30/1, TAND Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn “nhăn”, SN 1982, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) 20 năm tù giam về tội Giết người. Tuấn là đối tượng giang hồ cộm cán có 2 tiền án, 3 tiền sự.

Trong vụ án này, Nguyễn Thanh Đức (SN 1968, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Đỗ Tiến Dũng (SN 1979, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) được xác định là cầm đầu phải nhận án Chung thân. Các bị cáo còn lại trong vụ án Giết người, gây rối trật tự công cộng chịu mức án từ hơn 1 năm tù đến 15 năm tù giam. Đáng chú ý các đối tượng trong vụ án này đều có nhiều tiền án tiền sự.

Nhóm bị cáo tại tòa sơ thẩm

Sự vụ còn có sự tham gia của Nguyễn Anh Toàn (SN 1991, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), cựu cán bộ UBND phường Nam Đồng, và Nguyễn Tuấn Linh (SN 1990, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) là sinh viên. Toàn và Linh nhận mức án 1 năm 1 tháng 18 ngày tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo bản án sơ thẩm, giữa tháng 5/2014, Trần Thị Hồng cho Nguyễn Thanh Hải vay 150 triệu đồng. Đến hẹn, Hải không trả nợ mà nhiều lần lẩn tránh nên Hồng gọi điện cho một số đối tượng trong đó có Nguyễn Anh Toàn và Nguyễn Tuấn Linh đến đòi nợ. Tại đây, Hồng cho Hải “ăn” tát vì tội trốn nợ.

Bị đánh, Hải cay cú, gọi điện cho em trai là Nguyễn Thanh Đức kể lể sự tình. Đức rủ thêm Đỗ Tiến Dũng và một số đối tượng kéo đến nhà dằn mặt chủ nợ của chị gái. Sau đó cả bọn đi về

Chưa hả cơn giận, Đức tiếp tục gọi thêm đàn em, trong đó có Tuấn “nhăn” đến nhà Hồng. Tuy nhiên, chủ nhà đi vắng, cả bọn lũ lượt kéo nhau ra quán bia.

Về phần Hồng, bị đánh nên cay cú gọi điện cho một số đối tượng cộm cán, kể lể sự tình. Vừa hay, nghe nhà có người đến phá, cả nhóm chuẩn bị hung khí quyết trận tử chiến. 

Về nhà không thấy nhóm phá hoại, những đối tượng do Hồng nhà vả kéo nhau ra quán nước ở phố Nguyễn Đức Cảnh (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Biết nhóm của Hồng đang ngồi ở quán nước, Đức dẫn đầu đàn em đến thực hiện cuộc xung đột. 

Kết thúc cuộc hỗn chiến, Dương Quang Huy gục ngã với vết đâm chí mạng. Sau sự việc, biết có án mạng, một số đối tượng bỏ trốn, trong đó có Tuấn “nhăn”, nhưng bị bắt ngay sau đó. Riêng Tuấn “nhăn” bị bắt vào tháng 9/2015 theo lệnh truy nã, khi đang chuẩn bị gây xung đột tại một quán bia ở phố Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội./.

V.Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Anh - Panama: “Tam sư” thẳng tiến vào vòng 16 đội?
VOV.VN - Một chiến thắng trước ĐT Panama sẽ giúp ĐT Anh chính thức giành vé vào vòng 16 đội ở World Cup 2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x