Giao cấu với trẻ hơn 14 tuổi, còn né trách nhiệm bồi thường

VOV.VN -Không thực hiện bồi thường 18 triệu đồng cho gia đình bị hại, kẻ giao cấu với trẻ hơn 14 tuổi bị gia đình bị hại kháng cáo.

Tòa án Hà Nội ngày 19/10 đưa Nguyễn Văn Tình (SN 1989, quê Phú Thọ) ra xét xử phúc thẩm tội Giao cấu với trẻ em.

Phiên tòa phúc thẩm mở ra theo kháng cáo của bị hại. Trước đó, Tình bị tòa án sơ thẩm của quận Hoàng Mai, Hà Nội tuyên phạt 36 tháng tù giam, yêu cầu bồi thường 18 triệu đồng. Cho rằng, gia đình Tình không chịu bồi thường, mức án sơ thẩm quá nhẹ nên bị hại kháng cáo đề nghị tăng nặng hình phạt.

giao cau voi tre hon 14 tuoi con ne trach nhiem boi thuong hinh 1
Ảnh minh họa

Tình đã có vợ con ở quê nhưng sống ly thân, lên Hà Nội làm việc được một thời gian.

Đầu tháng 3/2016, Tình quen biết cháu Thanh (SN 29/4/2001, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội) qua mạng xã hội Zalo. Lời qua lại trên mạng xã hội, Thanh nhận lời yêu Tình.

Ngày 28/3/2016, hai người hẹn gặp nhau ở Hà Nội. Do thời gian cũng đã khuya nên Tình đưa Thanh về nhà trọ ở phố Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội nghỉ lại qua đêm.

Một nam, một nữ trong phòng vắng, Tình đòi quan hệ. Thanh từ chối vì sợ mang thai.

Ngay sau đó, anh ta ra hiệu thuốc mua bao cao su để về mây mưa với người tình bé nhỏ. Nhưng lần quan hệ đầu giang dở vì Thanh từ chối.

Rạng sáng hôm sau, cả hai tỉnh dậy. Lần này, mặc cho Thanh mở lời chối từ, Tình tiếp tục lấn tới. Sau khi hành sự xong, cả hai ôm nhau ngủ. Ngày kế tiếp, khi Thanh ở lại phòng trọ của Tình, họ tiếp tục quan hệ.

Ngày 31/3/2016, Tình đi làm còn Thanh đi về nhà. Ngày 1/4/2016, cháu Thanh cùng mẹ đến Công an quận Hoàng Mai tố giác Nguyễn Văn Tình. Ngày 3/4/2016 Tình đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, Tình trình bày, anh ta không biết Thanh thời điểm đó mới hơn 14 tuổi. Phân minh hành vi của mình trước HĐXX, Tình cho rằng, mình yêu Thanh. Về số tiền bồi thường 18 triệu, Tình cho biết, do bị cáo không có tiền để bồi thường.

Trước phân bua của bị cáo, chủ tọa đặt vấn đề: Bị cáo đã có vợ, sao còn quan hệ với người khác? Anh ta cho rằng, mình đã sống ly thân. Ngắt lời bị cáo, chủ tọa cho biết, về mặt pháp luật, Tình vẫn là người đang có gia đình.

Tại tòa, nêu lý do kháng cáo, bố của Thanh cho biết tòa sơ thẩm tuyên Tình bồi thường cho gia đình 18 triệu, đến nay Tình vẫn không thực hiện. Ngoài ra, gia đình bị hại nhiều lần bị người nhà của Tình đổ lỗi cho Thanh hư đốn nên Tình mới vướng vòng lao lý.

Theo tòa, việc con gái mới 14 tuổi bỏ đi bao nhiêu ngày mà bố mẹ không hề hay biết. Sự việc xảy ra đối với cháu Thanh một phần do trách nhiệm quản lý, dạy dỗ con cái của gia đình.

Bên cạnh đó, kết quả giám định cũng cho hay, quan hệ với Tình không phải là lần đầu tiên của cháu Thanh.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa phúc thẩm cho rằng, phán quyết của tòa sơ thẩm là có căn cứ pháp luật, đúng người đúng tội. Do đó, tòa bác kháng cáo của bị hại tuyên phạt Nguyễn Văn Tình 36 tháng tù giam./.

** Tên bị hại đã được thay đổi

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600