Hành trình tìm công lý của mẹ bé gái bị xâm hại tình dục ở Hoàng Mai

VOV.VN - “Tôi không tố cáo để đòi tiền bồi thường mà muốn H. phải chịu tội trước pháp luật về hành vi của mình, để không còn bé nào bị xâm hại như con tôi”.

Như tin VOV.VN đã thông tin, chiều 16/3/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội đã ra Quyết định số 223 khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Mạnh Hùng (SN 1983, có 1 tiền án về tội Cướp giật tài sản), trú ở phường Hoàng Liệt, về hành vi Dâm ô đối với trẻ em (theo Điều 116 Bộ luật Hình sự).

Để vụ án sớm được đưa ra ánh sáng, suốt 2 tháng, chị L. đã gác lại công việc để chăm lo cho con gái, đi gửi đơn trình báo lên cơ quan quan các cấp có thẩm quyền mong đòi công lý cho con gái.

hanh trinh tim cong ly dam nuoc mat cua me be gai bi xam hai tinh duc o hoang mai hinh 1
Chị L. mong muốn dư luận nhanh lắng xuống và con gái nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường

Theo chị L., Hùng thuê trọ tại một nhà người thân của chị và gần nhà nên quen biết với bé N. và lũ trẻ trong xóm. Khi sự việc xảy ra, con gái chị L. không dám kể với mẹ. Sau khi nghe câu chuyện của con, chị L. đã tìm đến gặp Hùng để làm rõ sự việc.

Theo lời kể của chị L., sau khi cùng vợ đến gặp, nhận và xin lỗi với gia đình chị L, Hùng lại tỏ thái độ thách thức nên mẹ bé gái quyết tâm tố cáo sự việc ra công an phường sở tại.

Chị L. cho biết  thêm, thời gian đầu nhà trường và các bạn chưa biết thì bé đi học bình thường nhưng đêm về bé khóc rất nhiều. Theo chị L., thời gian này, khoảng 3 - 4h sáng, bé lại bật tỉnh, khóc lóc, hoảng loạn và kêu cứu trong nhiều phút.

Chứng kiến cảnh tượng hàng đêm, chị L. chỉ biết ôm con vào lòng, dỗ dành bé. Phải khó khăn lắm chị mới giúp con ngủ lại.

Chị N. cho biết, vì nghĩ đến tương lai của con nên ban đầu không muốn báo chí vào cuộc. Thế nhưng, sau một thời gian chờ đợi, sự việc vẫn chưa tiến triển nhiều nên gia đình quyết tâm đi đến cùng để đòi công bằng cho con.

Để bắt đầu hành trình tìm lại công lý cho con gái, chị L. đã gửi đơn trình báo lên công an phường Thịnh Liệt, đơn yêu cầu giải quyết khẩn cấp lên công an quận Hoàng Mai, gửi đơn tố cáo đến Công an Hà Nội, VKSND tối cao, Công an Thành phố và các cơ quan chức năng khác và các cơ quan chức năng đã vào cuộc.

Khi nghe tin có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, chị L. hy vọng, vụ việc sẽ sớm được làm sáng tỏ./.

CTV Lê Tùng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêu độc bắt cả đàn cá trê “khủng“
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600