Khởi tố vụ án trộm 2 viên kim cương “khủng” tại hội chợ

Khi công ty trưng bày có nhiều khách đến xem nhưng không mua. Sau đó, nhân viên phát hiện bị mất 2 viên kim cương, tổng giá trị 1,5 tỷ đồng.

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án “trộm tài sản” để điều tra, truy xét vụ mất trộm 2 viên kim cương có giá trị lớn, xảy ra cách đây hơn 1 tháng tại nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, quận 11.

khoi to vu an trom 2 vien kim cuong khung tai hoi cho hinh 1
Vụ trộm được xác định xảy ra ở hội chợ, tổ chức tại nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, quận 11, cách đây hơn 1 tháng 
Đơn vị trình báo mất trộm số tài sản này là công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, tức Sacombank.

Theo thông tin ban đầu, hơn 1 tháng trước, công ty này tham gia gian hàng trưng bày tại hội chợ được tổ chức tại nhà thi đấu TDTT Phú Thọ. Tại đây công ty trưng bày nhiều tủ chứa kim cương, vàng bạc, nữ trang để giới thiệu, bán sản phẩm.

Trưa 11/11, có nhiều lượt khách, chủ yếu là người nước ngoài, vào xem hàng, đa số là xem kim cương; tuy nhiên không ai mua. Chỉ một lúc sau, nhân viên phát hiện cửa tủ kính trưng bày hàng hóa bị mở tung và phát hiện có dấu hiệu mất tài sản. Khi kiểm tra, phía Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín phát hiện đã bị mất 2 viên kim cương có tổng giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng nên trình báo cơ quan Công an.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người có liên quan. Công an cũng đã trích xuất hình ảnh camera của gian hàng có ghi nhận lại toàn bộ diễn biến tại thời điểm nghi vấn bị mất trộm. Đến nay Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án, phối hợp cùng Công an quận 11 để điều tra, truy xét./.

Theo D.K/An ninh Thủ đô

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x