Lĩnh án chung thân, trả nợ gần 20 tỷ đồng

Đó là bản án vừa được TAND tỉnh Phú Thọ tuyên đối với Nguyễn Văn Thuyết về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, ngày 16/6//2014, Nguyễn Văn Thuyết (38 tuổi), HKTT phố Cự Lộc, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội chủ cửa hàng kinh doanh vàng bạc Minh Ngọc, địa chỉ phố Hàng Bạc, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã mua của ông Nguyễn Trung Thành và bà Nguyễn Thị Băng, là chủ doanh nghiệp tư nhân Trung tâm mỹ nghệ vàng bạc Nam Thành, địa chỉ tại Đại lộ Hùng Vương, TP Việt Trì, Phú Thọ, tổng cộng 50kg vàng nguyên liệu 999, tương đương số tiền hơn 43 tỷ đồng.

linh an chung than tra no gan 20 ty dong hinh 1
Nguyễn Văn Thuyết tại phiên xét xử sơ thẩm

Ngày 16/6/2014, ông Thành cho 3 nhân viên của mình mang 50kg vàng xuống cửa hàng vàng bạc Minh Ngọc để giao trực tiếp cho Nguyễn Văn Thuyết.

Do đã có ý định chiếm đoạt từ trước nên sau khi nhận đủ số vàng như đã thỏa thuận, Thuyết chỉ thanh toán cho nhân viên của ông Thành 2 tỷ đồng; số tiền còn lại lấy lý do chưa chuẩn bị kịp nên Thuyết không thanh toán.

Ngay trong ngày hôm đó, Thuyết đã chỉ đạo nhân viên mang toàn bộ 50kg vàng đi bán với giá thấp hơn giá mua vào. Số tiền trên, Thuyết dùng để trả nợ cho 20 người đang là chủ nợ của anh ta.

Tính đến ngày 20/7/2014, Thuyết mới chỉ thanh toán được cho ông Thành tổng cộng hơn 24 tỷ đồng, còn nợ khoảng 19,5 tỷ đồng và không còn khả năng thanh toán.

Tại phiên xét xử, căn cứ kết quả điều tra, diễn biến tranh tụng và lời khai của bị cáo, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Phú Thọ đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thuyết mức án tù chung thân về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, bị cáo phải có trách nhiệm hoàn trả 19,5 tỷ đồng tiền mua vàng còn thiếu cho ông Thành./.

Theo An ninh Thủ đô

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Bỉ “tặng quà” HLV Roberto Martinez trước trận gặp Anh
VOV.VN - Các thành viên ĐT Bỉ đã xếp hàng danh dự để chúc mừng sinh nhật HLV Roberto Martinez trong buổi tập chuẩn bị cho trận tranh hạng ba với ĐT Anh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x