Mẹ chồng, con dâu lột quần, đốt "vùng kín" nữ hàng xóm giữa đường

VOV.VN - Mâu thuẫn đất đai, 2 gia đình xảy ra cãi vã. Đỉnh điểm xung đột là 3 người của 1 gia đình phải nhận án tù vì lột quần, đốt "vùng kín" nạn nhân giữa đường.

Bị cáo Đàm Thị Thư (SN 1960, trú tại thôn Sơn Đoài, xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và hàng xóm là chị Đàm Thị Phượng (SN 1974) vốn có mâu thuẫn về chuyện tranh chấp đất đai. Giữa hai nhà nhìn nhau như kẻ thù.

Bởi vậy, khoảng 7h ngày 29/10/2014, đi xe đạp qua nhà bị cáo Thư, chị Phượng văng lời chửi bậy. Sự việc dẫn tới hai bên có lời qua tiếng lại.

Mới sáng ra bị chửi, bị cáo Thư ấm ức. Bà ta liền quấn rơm thành cụm nhỏ với mục đích đe dọa hàng xóm của mình.

me chong, con dau lot quan, dot "vung kin" nu hang xom giua duong hinh 0
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

2 tiếng sau, chị Phượng lại đi xe đạp qua ngõ nhà bị cáo Thư. Vừa thấy người hàng xóm, Đàm Thị Thư tay kéo xe đạp và bị hại ngã xuống đường, còn miệng thì hô hoán mọi người ra xem.

Hai người con dâu của bị cáo Thư là Nguyễn Thị Tám (SN 1990) và Đàm Thị Thúy An (SN 1992) thấy vậy liền chạy ra túm đầu chị Phượng đập xuống nền đường bê tông.

Sau đó, An giữ chân nạn nhân để cùng mẹ chồng lột quần hàng xóm. Được mọi người can ngăn, chị Phượng kịp kéo trang phục lên. Thư chạy vào lấy nhúm rơm chuẩn bị sẵn châm lửa đốt vùng kín của chị Phượng, nhưng do trời mưa, lửa vụt tắt.

Chưa hả giận, Thư tiếp tục sai con dâu là Nguyễn Thị Tám lấy nhúm rơm thứ hai ra đốt hàng xóm. Lần này, nhúm rơm của con dâu bị cáo Thư khiến chị Phượng cháy xém một mảng ở đùi phải. Lúc này, mọi người vào can ngăn quyết liệt, chị Phượng mới vùng dậy để thoát thân.

Người hàng xóm cũng không vừa, thoát khỏi ba mẹ con bị cáo Thư, chị Phượng tiếp tục văng lời chửi bới. Xung đột nhỏ giữa hai bên sau đó cũng kết thúc, chị Phượng được gia đình đưa đi viện khám thương và điều trị tại bệnh viện đa khoa Sóc Sơn.

Tại phiên tòa sơ thẩm vào tháng 10/2015, bị cáo Thư trình bày, mình không tụt quần, làm nhục, không đánh và đốt vào vùng kín của chị Phượng. Các con dâu của bị cáo không tham gia giằng co với chị Phượng. Bị cáo Thư chỉ thừa nhận chỉ một mình bà ta giằng co với người hàng xóm. Tuy nhiên, bị cáo Thư phủ nhận việc gây thương tích và làm nhục người khác.

Theo bị cáo Thư, do chị Phượng chửi bới nên bị cáo đuổi theo và nắm lấy xe đạp khiến chị này ngã. Người hàng xóm đã lăn ra đường và kêu gào. Khi chị Phượng ngã xuống đường, bị cáo Thư đã xông vào giằng co kéo tay chị Phượng đang giữ cạp quần. Việc chuẩn bị nhúm rơm, bị cáo Thư cho biết là để đốt vía khi khách mua hàng chứ không nhằm mục đích đốt chị Phượng.

Bản án sơ thẩm cũng ghi nhận lời khai của nhiều nhân chứng cho rằng, có việc ba mẹ con bị cáo Thư đã hành hung và làm nhục chị Phượng. Theo lời nhân chứng trong bản án sơ thẩm, họ chứng kiến việc Thúy An giữ chân để mẹ chồng tụt quần hàng xóm. Và mẹ con bà Thư còn dùng rơm đốt vào "vùng kín" của nạn nhân.

Theo nhận định của tòa cấp sơ thẩm, hành vi của ba mẹ con bị cáo Thư đã cấu thành tội Làm nhục người khác. Trong vụ án này, bị hại là chị Đàm Thị Phượng cũng có một phần lỗi do xuất phát từ mâu thuẫn đất đai giữa hai gia đình từ trước nên bị hại có lời lẽ chửi bới xúc phạm bị cáo Thư dẫn đến hành vi phạm tội của các bị cáo.

Do vậy tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt Thư 15 tháng tù, Tám 9 tháng tù và An 6 tháng tù, đồng thời phải bồi thường hơn 18 triệu đồng cho chị Phượng.

Sau phiên tòa sơ thẩm, 3 bị cáo kháng cáo kêu oan và cho rằng mình không phạm tội.

Sáng 18/3, TAND Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xem xét đơn kháng án của 3 bị cáo. Tuy nhiên, do vắng mặt nhiều nhân chứng của vụ án, chủ tọa phiên tòa quyết định hoãn xử./.

Đức Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds