Một người dân thắng kiện Trưởng Công an huyện Phú Quốc

VOV.VN - HĐXX tuyên hủy quyết định xử phạt hành chính do Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Công an huyện Phú Quốc ký.

Ngày 15/9, TAND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm hành chính theo đơn khởi kiện của ông Phạm Văn Sỹ (khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) về việc yêu cầu Tòa án hủy Quyết định của Trưởng công an huyện Phú Quốc xử phạt 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

mot nguoi dan thang kien truong cong an huyen phu quoc  hinh 1
Ông Phạm Văn Sỹ thắng kiện Trưởng công an huyện
Theo đó, HĐXX tuyên hủy quyết định xử phạt hành chính do Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Công an huyện Phú Quốc ký. HĐXX cho rằng quyết định xử phạt hành chính của Trưởng Công an huyện Phú Quốc căn cứ vào biên bản được đã lập cách sự việc xảy ra hơn 1 tháng và nơi lập không đúng với nơi xảy ra sự việc, vi phạm điều 58 Luật xử lí vi phạm hành chính về trình tự thủ tục.

Theo hồ sơ vụ việc, ông Phạm Văn Sỹ thuê nhà và đất của ông Trần Ngạn từ năm 2013-2020 để mở nhà nghỉ. Tuy nhiên, đến năm 2015, khi chưa hết hợp đồng với ông Sỹ, ông Trần Ngạn chủ nhà nghỉ đã chuyển nhượng tài sản cho ông Nguyễn Viết Hồng (ở Hà Nội).

Vụ việc trên đã phát sinh tranh chấp giữa ông Hồng và chủ nhà nghỉ, đang được TAND huyện Phú Quốc thụ lý. Khi chưa có phán quyết của cơ quan xét xử, ông Hồng ủy quyền việc quản lý tài sản tại đây cho vợ chồng người em họ.

Trưa 10/4/2017, anh Huy, người được uỷ quyền của ông Hồng, là cảnh sát hình sự Công an huyện Phú Quốc, cho người đến nhà nghỉ Việt Thanh để sửa chữa. Cho rằng những người này không có quyền xâm phạm vào tài sản đang tranh chấp, ông Sỹ đã không cho những người lạ mặt vào nhà nghỉ, nên hai bên có lời qua tiếng lại.

Theo Công an huyện Phú Quốc, trong lúc tranh cãi ông Sỹ đã đánh anh Huy bầm mắt. Thấy vậy, một cảnh sát hình sự mặc thường phục đi cùng đã rút súng để "dàn xếp".

Ngày 12/5, Công an Phú Quốc mời ông Sỹ lên để lập biên bản. Ba ngày sau đó, Trưởng công an huyện ký quyết định xử phạt ông Sỹ 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác. Chủ nhà nghỉ đã kiện quyết định xử phạt này ra tòa./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x