Nam sinh tử vong sau buổi đánh ghen của tuổi học trò

VOV.VN -Tại buổi đánh ghen của các nữ sinh, nam sinh trường trung học vào can ngăn thì bị đánh nhập viện và tử vong vì chấn thương sọ não.

Ngày 16/5, Tòa án Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Nhật Duy và Trần Hoài Nam.

Theo bản án sơ thẩm, hay tin, Thu (SN 2003)– một học sinh trung học trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội chơi với bạn trai của mình, Yến (SN 2003) rủ các nữ sinh khác đi đánh ghen.

Ngọc (SN 2003 – bạn gái của Duy), rao tin sẽ đánh Thu trên facebook, biết sự việc Duy rủ Nam đến xem.

nam sinh tu vong sau buoi danh ghen cua tuoi hoc tro hinh 1
Ảnh minh họa

Chiều 7/10/2016, Duy và Nam đi xe đạp điện đến khu vực phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội thì nhập cùng nhóm với Yến. Đến nơi khi nhóm của Yến đứng chờ trước cổng trường thì Nam và Duy vào ngồi quán nước cách đó 20m.

Lúc sau, Thu tan trường và đi về cùng bạn học cùng trường Trương Hùng Vỹ (SN 2002), nhóm của Yến đến yêu cầu Thu ra vườn hoa Quảng Bá nói chuyện. Thấy vậy Vỹ cũng đi theo bạn học nhưng ra ngồi ở ghế đá. Nam và Duy cũng rời quán nước đi theo sau.

Tại vườn hoa, nhóm gồm gần 10 nữ sinh của Yến vây quanh Thu. Tại đây, nhóm nữ sinh xông vào giật tóc Thu, mở đầu cho cuộc đánh ghen của tuổi học trò. Sau đó, một số nữ sinh khác lao vào đánh Thu.

Thấy bạn cùng trường bị đánh, Vỹ xông vào can ngăn thì Duy đứng ra chặn lại. Khi bị Vỹ gạt tay trúng mặt thì Duy và Nam lập tức đánh cậu học sinh trung học này. Vỹ bỏ chạy, Duy đuổi theo vật ngã xuống nền cỏ. Duy và Nam đã ra đòn đánh Duy dù được các nữ sinh khác can ngăn.

Khi Vỹ bất tỉnh, Nam và Duy bỏ đi chơi điện tử. Về phần Vỹ, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đến ngày 18/10/2016 thì tử vong vì chấn thương sọ não.

Với tội Cố ý gây thương tích, Tòa án quận Tây Hồ đã tuyên phạt Duy 9 năm 6 tháng tù, Nam nhận mức án 9 năm tù giam.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, Duy và Nam khai, việc đánh Vỹ là do bị cáo tức giận, mục đích cũng chỉ là gây thương tích chứ không có ý đoạt mạng Vỹ.

Trình bày hoàn cảnh, Duy và Nam cho hay, cả hai bỏ học từ sớm, bố của hai bị cáo cũng đang phải ngồi tù về tội liên quan đến ma túy.

Sau khi xem xét lời khai và các tình tiết của vụ án cũng như các tình tiết mới, HĐXX của Tòa án Hà Nội chấp nhận kháng cáo của hai bị cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm tuyên phạt Duy 8 năm tù và Nam 7 năm 6 tháng tù giam về tội Cố ý gây thương tích./.

** Tên các nữ sinh trong vụ án đã được thay đổi

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá Toyota Century 2018 giá hơn 4 tỷ đồng vừa ra mắt
VOV.VN - Được ví như "Rolls-Royce của Nhật Bản", mẫu Toyota Century 2018 có giá bán 178.000 USD (khoảng hơn 4 tỷ đồng) chưa thuế cũng như tùy chọn thêm.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x