Nhẫn tâm lừa bán em dâu sang Trung Quốc

VOV.VN -Nghĩ đến số tiền lớn nên Loan đã tìm cách dụ dỗ bán em dâu của mình sang Trung Quốc.

Sáng 24/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán người” đối với Quang Thị Loan (SN 1976), trú bản Tà Pàn, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong. Người bị Loan lừa bán sang Trung Quốc không ai khác chính là Lô Thị H. (SN 1992, em dâu của Loan).

nhan tam lua ban em dau sang trung quoc  hinh 1
Bị cáo Quang Thị Loan tại phiên xét xử ngày 24/4.
Trước đó, Loan bỏ sang Trung Quốc làm ăn và chung sống với một người đàn ông người Trung Quốc như vợ chồng. Vào tháng 7/2015, Loan và người chồng hờ này về thăm quê. Thời điểm này cũng chính là lúc Loan nảy sinh ý định lừa bán em dâu sang Trung Quốc lấy chồng.

Để có thể dụ dỗ em dâu, Loan đã nói dối rằng sẽ đưa Lô Thị H. sang Trung Quốc làm giúp việc gia đình, mỗi tháng lương từ 9 -10 triệu. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên H. quyết định gửi các con để sang Trung Quốc. Sang đến nơi, H. mới biết mình bị lừa.

Sau khi đưa được em dâu sang Trung Quốc, Loan cấu kết với người chồng hờ, bán em dâu cho một người đàn ông lấy làm vợ nhưng H. không chịu. Sau cùng, Loan bí mật bán H. cho một gia đình Trung Quốc có con trai sinh năm 1990 đang cần tìm vợ, nói dối H. giúp việc cho gia đình này với giá 5,8 vạn Nhân dân tệ. Hiện gia đình chủ đã trả cho Loan 3 vạn Nhân dân tệ, số còn lại sẽ thanh toán khi H. sinh con cho nhà họ.

Sau đó chị H. đành phải chấp nhận làm lễ cưới với con trai chủ nhà. Trong quá trình sinh sống, H. mang thai, xin được về thăm nhà nhưng nhà chồng không cho. H. tìm Loan, yêu cầu đưa về nước. Loan đưa cho H. 1.600 Nhân dân tệ cùng 1 đôi hoa tai vàng rồi bắt xe khách cho H. về Việt Nam.

Sau khi về Việt Nam, Lô Thị H. đã làm đơn tố cáo Quang Thị Loan đến cơ quan công an. Ngày 7/10/2016, Loan bị bắt giữ. Cuối năm 2016, Lô Thị H. cũng sinh hạ một bé trai.

Tại phiên tòa, Quang Thị Loan thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Loan 5 năm tù, buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại hơn 9 triệu đồng./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600