Nữ quái cầm đầu đường dây mua bán gần 1.200 bánh heroin xuyên quốc gia

VOV.VN -Đặng Minh Châu cầm đầu đường dây mua bán ma túy đặc biệt lớn. Nhóm đối tượng móc nối với nhau tạo thành đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia.

Tòa án Hà Nội ngày 24/4, đưa vụ án ‘giấu ma túy trong bình ga công nghiệp’ ra xét xử. Hầu tòa cùng Đặng Minh Châu (SN 1973, quê Lạng Sơn) còn có 12 đồng phạm. Các bị cáo bị truy tố trước tòa các tội: Mua bán trái phép chất ma túy, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và Không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, hồi 12h30’ ngày 23/7/2015, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an phối hợp với lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội phát hiện 3 xe ô tô có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành kiểm tra và phát hiện trên xe có một bình ga công nghiệp, phần cuối bình có khớp nối vòng quanh bình, trong bình ga có chứa 170 bánh heroin.

nu quai cam dau duong day mua ban 1182 banh heroin xuyen quoc gia hinh 1
Các bị cáo tại phiên tòa.

Căn cứ vào lời khai của các đối tượng, cơ quan điều tra tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Quốc Hùng (trú ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) thu giữ thêm 2 bình ga công nghiệp. Bên trong mỗi bình có chứa lần lượt 153 bánh heroin và 167 bánh heroin.

Tổng cộng 3 bình ga là 490 bánh heroin. Cơ quan điều tra còn thu giữ tại phòng ngủ của các đối tượng 2 khẩu súng ngắn, trong mỗi khẩu súng có 8 viên đạn và 1 băng tiếp đạn bên trong có 30 viên đạn. Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ thêm các đối tượng khác trong đường dây ma túy khủng này.

Theo cơ quan tiến hành tố tụng, đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy đặc biệt lớn, có nhiều đối tượng, ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, tham gia với thủ đoạn rất tinh vi, liều lĩnh. Các bị cáo đã móc nối với nhau tạo thành đường dây mua bán ma túy khép kín, xuyên quốc gia, do Đặng Minh Châu (SN 1973, quê Lạng Sơn) cầm đầu.

Tính từ năm 2004 đến tháng 11/2015, các bị cáo đã mua bán trái phép 1182 bánh heroin, trong đó mua bán trót lọt 614 bánh heroin, số còn lại bị cơ quan chức năng thu giữ. Các bị cáo còn chuẩn bị vũ khí quân dụng để sẵn sàng chống trả các lực lượng chức năng khi bị bắt.

Đối với Đặng Minh Châu, cơ quan tố tụng xác định đã mua bán trái phép 862 bánh heroin. Dự kiến, phiên tòa xét xử vụ án giấu heroin trong bình ga công nghiệp diễn ra trong 4 ngày./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gió giật mạnh nhất cấp 9
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600