Say rượu, một phụ nữ đánh chửi công an

VOV.VN -Nhận được tin có người say rượu quậy phá trong quán, công an đến giải quyết nhưng hai người phụ nữ có hành vi chống đối, đánh chửi công an.

Ngày 30/9, TAND quận Ba Đình, Hà Nội đưa Hồ Thị Diệu Huyền (SN 1975, trú tại Hà Đông, Hà Nội) và Bùi Thúy Nga (SN 1964, quê Hải Phòng) ra xét xử tội Chống người thi hành công vụ.

Cáo buộc của VKS cho biết, chiều 26/7/2015, Huyền và Nga đến quán rượu trên phố Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội) cùng nhóm bạn.

Cuộc chơi kéo dài đến rạng sáng hôm sau. Nhóm của Huyền có biểu hiện say nên chửi bới, đập vỡ chai rượu nên chủ nhà phải báo Công an phường Kim Mã.

Công an phường đến thì chứng kiến nhóm của Huyền đang đập phá.

Công an phường giải thích yêu cầu mọi người về trụ sở nhưng họ không chấp hành đồng thời có lời lẽ chửi bới đe dọa tổ công tác. Công an phường phải dùng biện pháp trấn áp.

Bị khống chế nhưng Huyền vẫn văng lời chửi bới dùng điện thoại đập vào đầu, cắn vào tay công an. Còn Nga thì cào cấu một đồng chí công an khác.

Trước tình hình, công an phường đã yêu cầu tăng cường lực lượng 113 đến hỗ trợ và đưa Huyền về trụ sở. Còn Nga lợi dụng sơ hở đã bỏ trốn.

Tại trụ sở công an, Huyền tiếp tục văng lời chửi bới, đồng thời nhổ nước bọt vào mặt công an.

Tài liệu tố tụng cho biết, do nhận thức hành vi không sai trái nên khi bị yêu cầu về trụ sở công an nên đã có hành động chống đối. Ngoài ra Huyền còn khai quá trình đưa về trụ sở bị mất một ví có giấy tùy thân và hơn 80 triệu đồng. Tại tòa, hai bị cáo khai nhận hành vi phạm tội và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Với hành vi chống người thi hành công vụ, Tòa án quận Ba Đình tuyên phạt bị cáo Huyền 15 tháng tù. Bị cáo Nga bị tuyên phạt 8 tháng tù. Chiếc túi bị cáo khai bị mất, cơ quan tố tụng không xác định được việc mất tài sản nên không có căn cứ xử lý./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600