Siêu trộm ô tô ở Hà Nội chỉ bằng chiếc vam phá khóa

VOV.VN -Chỉ bằng một vam phá khóa, siêu trộm Trần Quang Mạnh cùng đồng phạm gây ra 13 vụ trộm ô tô trên địa bàn Hà Nội với tổng giá trị tài sản hơn 1,7 tỷ đồng

Siêu trộm ô tô ở Hà Nội Trần Quang Mạnh (SN 1977, trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) sau 2 năm lẩn trốn, ngày 17/4 đã phải ra Tòa án Hà Nội để nhận án 16 năm tù giam về tội Trộm cắp tài sản.

Chỉ bằng chiếc vam phá khóa, Mạnh cùng đồng phạm đã gây ra 13 vụ trộm ô tô ở Hà Nội, với tổng giá trị tài sản trên 1,7 tỷ đồng. Số tiền hắn ta thu lợi bất chính từ các vụ trộm là gần 100 triệu đồng.

Mạnh không có nghề nghiệp. Để có tiền ăn tiêu, hắn ta nảy sinh ý định trộm cắp ô tô để ngoài đường, không có người trông giữ.

sieu trom o to o ha noi chi bang chiec vam pha khoa hinh 1
Siêu trộm ô tô trước vành móng ngựa

Để thực hiện các vụ trộm ô tô trong đêm, Mạnh phân công các đồng phạm thực hiện nhiệm vụ cảnh giới, còn hắn ta làm nhiệm vụ phá khóa ô tô, rồi lái xe đi cất giấu, tìm người tiêu thụ.

Theo tài liệu tố tụng, vụ trộm ‘4 bánh’ đầu tiên xảy ra vào 1 giờ sáng 16/5/2013. Tại khu vực huyện Hoài Đức, Hà Nội, phát hiện ô tô hiệu Matiz bên trong vẫn còn cắm chìa khóa, khi phân công đồng phạm cảnh giới, Mạnh trổ tài phá khóa. Sau khi phá khóa xe, hắn lái về Hưng Yên và cất giấu. Chiếc xe đó chúng bán với giá 30 triệu đồng.

Vụ cuối xảy ra vào 22/7/2014. Mạnh và đồng phạm chiếc ô tô hiệu Hyundai tại khu vực quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Chiếc xe này cũng được Mạnh đưa về Hưng Yên cất giấu và thay đổi màu sơn. Tuy nhiên, khi chiếc xe này chúng không kịp tiêu thụ khi cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ một số đối tượng. Mạnh bỏ trốn và đầu năm 2016 thì bị bắt giữ.

Một số đồng phạm của Mạnh bị Tòa án Hà Nội ngày 20/9/2015 tuyên phạt từ 3 năm đến hơn 8 năm tù giam về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Một số đối tượng còn lại đang được cơ quan điều tra tiếp tục truy bắt./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đức - Mexico: Đương kim vô địch thị uy sức mạnh?
VOV.VN - Đương kim vô địch World Cup, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm một cách thuyết phục trong trận ra quân tại bảng F.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x