Tội ác của kẻ cuồng ghen và nỗi đau người mẹ

Người phụ nữ gầy gò lao tới vành móng ngựa, vừa khóc vừa đánh Dạn đòi "trả con" khiến phiên xử gián đoạn.

Vẻ hom hem, người phụ nữ luống tuổi cùng chồng đến TAND Cấp cao tại TP HCM khá sớm. Gương mặt khắc khổ, họ ngồi trầm ngâm dưới khán phòng chờ phiên toà khai mạc để trình bày yêu cầu tăng án đối với Phan Văn Dạn (28 tuổi) - kẻ sát hại con bà.

Vừa được toà gọi tên, bà òa khóc, nói trong nghẹn ngào: "Dạn ơi mày ác quá, sao mày giết con tao". Người chồng đứng kế bên khuyên bà giữ bình tĩnh: "Xin HĐXX thông cảm. Từ ngày con trai bị sát hại, bà ấy đau buồn và thương nhớ con nên dễ xúc động".

toi ac cua ke cuong ghen va noi dau nguoi me hinh 1
Bị cáo Dạn vẻ suy tư khi thấy mẹ bị hại liên tục khóc trước tòa. Ảnh: Bình Nguyên.
Theo nội dung vụ án, Dạn sống với Nhung như vợ chồng từ giữa năm 2015. Trong lần xem điện thoại của cô, anh ta phát hiện tin nhắn tình cảm với Khanh (đồng nghiệp trong cửa hàng điện tử) nên nổi cơn ghen.

Khuya 14/12/2015, Dạn mang dao đến trước cửa hàng trên đường Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú) chờ đánh tình địch. Gần nửa đêm thấy Nhung, Khanh và hai đồng nghiệp tan ca ra về, anh ta đuổi theo. Trong lúc vật lộn với anh Khanh, hắn đâm nạn nhân hai nhát, tử vong.

Hồi tháng 6 năm ngoái, TAND TP HCM xử lưu động, tuyên phạt Dạn tù chung thân, buộc bồi thường gia đình nạn nhân hơn 150 triệu đồng. Anh ta chấp nhận hình phạt nhưng cha mẹ anh Khanh đòi tăng án.

Nghe tòa hỏi có tiếp tục kháng cáo không, cha anh Khanh trần tình, sau khi xử sơ thẩm cha Dạn đến năn nỉ xin rút đơn và hứa khắc phục hậu quả. Nhưng từ đó đến nay họ vẫn chưa bồi thường cho vợ chồng ông đồng nào.

"Họ nói gia cảnh khó khăn nên xin khắc phục mỗi tháng 20 triệu đồng đến khi hết, rồi thất hứa. Hôm nay con ông ấy ra tòa ông ấy cũng không có mặt. Vợ chồng tôi sẽ rút đơn nếu gia đình bị cáo bồi thường. Nó cố ý giết con tôi đến cùng, nếu tòa tử hình nó tôi không cần đồng nào hết", ông nói vẻ bức xúc. 

Ông vừa dứt lời, người vợ lao đến vành móng ngựa đánh Dạn. Bà hét lên đòi anh ta "trả con" khiến phiên tòa gián đoạn. Bị cảnh sát ngăn lại, gương mặt bà rúm ró như đè nén nỗi đau. Sau phút sửng sốt, Dạn cúi gằm đầu vẻ chịu đựng.

Tòa hội ý, cha mẹ anh Khanh lầm lũi bước ra ngoài hành lang. Nhìn Dạn, mẹ nạn nhân mếu máo: "Ngày đêm tao nhớ con. Mày giết nó, thà giết tao đi...". 

"Trên đời này thiếu gì con gái. Sao mày không đến nói với con chú "nhỏ đó là người yêu mày, đừng có đi cùng nó nữa". Sao mày nỡ giết con chú, làm khổ chú làm khổ cả cha mẹ mày", cha anh Khanh bình tĩnh hơn.

Ông kể, Khanh cao to đẹp trai, lại hiền lành, chưa bao giờ lớn tiếng với ai. Vợ ông vì thương nhớ con mà suy sụp rất nhanh, từ người khỏe mạnh giờ chỉ còn hơn 40 kg, lúc nào cũng buồn rầu. 

"Vợ chồng tôi nghèo nhưng cũng cố gắng cho con ăn học. Nó được làm cho cửa hàng điện thoại lớn ở Sài Gòn chúng tôi chưa hết mừng thì xảy ra chuyện", ông tâm sự. 

Do Dạn đối diện hình phạt cao nhất, việc khắc phục hậu quả ảnh hưởng đến mức án trong khi bị cáo không có khả năng. Theo yêu cầu của gia đình nạn nhân, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa, triệu tập cha bị cáo để giải quyết yêu cầu bồi thường./. 

Theo Bình Nguyên/VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người đẹp 9X mang quốc kỳ Việt Nam “đi khắp World Cup 2018“
VOV.VN - Người đẹp Ngọc Nữ cùng 2 VĐV tâng bóng nghệ thuật Kim Phúc và Ngọc Anh đang "cháy hết mình" trong bầu không khí World Cup 2018 trên đất Nga.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x