Vì tình, nam sinh viên phóng hỏa suýt thiêu chết người yêu cũ

VOV.VN -Không nối lại được tình cảm, nghĩ người yêu cũ đang ở trong phòng cùng bạn thân mình, nam sinh viên mua xăng phóng hỏa đốt phòng trọ.

“Bị cáo chỉ vì muốn níu kéo tình cảm với H. nên nông nổi…”, lời nói sau cùng, Nguyễn Anh Tú (SN 1991, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội) – cựu sinh viên một trường đại học ở Hà Nội bày tỏ sự ân hận.

Tú và Trịnh Mai H. (SN 1994, quê Tuyên Quang) có quan hệ yêu đương từ năm 2013.

vi tinh nam sinh vien phong hoa suyt thieu chet nguoi yeu cu hinh 1
Tú tại tòa sơ thẩm.

Gắn bó với nhau được khoảng 3 năm, thì đến tháng 5/2015, hai người chia tay, Tú có người yêu mới, H. cũng vậy, nhưng người yêu của cô sinh viên này chính là bạn thân của Tú.

Gần 3 tháng sau ngày chia tay, chiều 17/8/2015, Tú gọi điện cho người yêu cũ hẹn gặp với mục đích nối lại tình cũ.

Đêm cùng ngày, anh ta đi xe máy đến phòng trọ tìm H. Không gặp, cựu sinh viên chạy ra quán uống rượu cùng hai người bạn.

Tỉ tê bên chén rượu, Tú bộc bạch chuyện tình cảm: “Anh có người yêu, yêu nhau được 3 năm rồi, giờ mới chia tay mà nó lại yêu thằng bạn thân của anh. Anh buồn lắm”.

Nói xong, Tú rời quán đến chỗ trọ của người yêu cũ. Gọi cửa không được, Tú vừa đập cửa vừa chửi bới. Rồi anh ta gọi điện thoại cho hai người bạn.

Thấy bạn vào, Tú nói:  “Chúng mày đi mua cho anh can xăng, anh đốt cửa phòng trọ để chúng nó mở cửa ra”.

Ở trong phòng, nghe người yêu cũ dọa, nữ sinh viên nhắn tin cho chủ nhà nhờ bảo Tú đi về.

Quay lại quán rượu ngồi chưa được 15 phút, nghĩ rằng H. đang ở cùng với người yêu mới trong phòng, Tú cay cú quyết đi mua hai lít xăng.

Ở cửa phòng trọ, Tú vừa hò hét: “Chúng mày không ra thì tao với chúng mày cùng chết”, vừa tiếp tục đổ xăng rồi bật lửa đốt rồi lên xe máy bỏ đi

Lửa cháy lan vào bên trong phòng. Phát hiện cháy và nghe tiếng kêu cứu, chủ nhà trọ cùng người dân dập lửa.

Khi đang điều khiển xe máy thì Tú nhận được điện thoại của chủ nhà trọ: “Phòng trọ của H. bị cháy và bị kẹt trong phòng không ra ngoài được”. Nghe thấy vậy, Tú quay lại cùng mọi người phá cửa để cứu H và bạn gái cùng phòng trọ ra ngoài kịp thời.

Về phần nam sinh viên cuồng tình thì bị cơ quan điều tra Công an thị xã Sơn Tây bắt khẩn cấp vào ngày 18/8/2015. Cựu sinh viên bị cáo buộc hai tội Giết người, Hủy hoại tài sản.

Tại phiên tòa sáng 13/12, của Tòa án Hà Nội, Tú phân bua: “Bị cáo không dám đổ xăng ở cửa vì nghĩ rằng nó không cháy vào được, bị cáo không muốn giết người”. Việc xảy ra sự việc theo Tú do muốn níu kéo tình cảm nên hành động thiếu suy nghĩ.

HĐXX cho rằng, việc hai nữ sinh không tử vong là nằm ngoài ý muốn của bị cáo. Việc truy tố bị cáo hai tội Giết người và Hủy hoại tài sản là đúng người đúng tội, đúng pháp luật. Bởi vậy, HĐXX của Tòa án Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Anh Tú 14 năm 9 tháng tù cho hai tội danh./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600