Y án 30 tháng tù treo đối với cựu Chi cục trưởng thi hành án

VOV.VN -Trong việc thực hiện quyết định ủy thác thi hành án, cựu Chi cục trưởng thi hành án đã có hàng loạt vi phạm mang tính cố ý.

Sáng 18/9, Tòa án Cấp cao tại Hà Nội đưa ra phán quyết cấp phúc thẩm đối với bị cáo Trịnh Ngọc Chung (56 tuổi, cựu Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án Dân sự quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo đó, HĐXX giữ nguyên mức án mà tòa cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Chung với mức 30 tháng tù treo về tội Ra quyết định trái pháp luật. Bị cáo Chung phải chịu thử thách trong thời gian 60 tháng.

y an 30 thang tu treo doi voi cuu chi cuc truong thi hanh an hinh 1
Bị cáo Trịnh Ngọc Chung.

Theo bản án sơ thẩm, trong quá trình thực hiện quyết định ủy thác thi hành án của Cục Thi hành án Dân sự TP Hà Nội, Trịnh Ngọc Chung là Chấp hành viên – Trưởng Chi cục Thi hành án Dân sự quận Hai Bà Trưng đã ra Quyết định cưỡng chế giao nhà số 194 phố Huế cho người trúng đấu giá.

Quá trình điều tra xác định, Trịnh Ngọc Chung đã có hàng loạt những vi phạm mang tính cố ý như: Kê biên nhà 194 phố Huế cũng như quá trình bán đấu giá không thông báo cho các đồng sở hữu biết.

Nhà số 194 chưa có sổ đỏ, không đủ điều kiện để chuyển dịch bất động sản cũng như đang bị phong tỏa theo Thông báo số 02/TB-THA ngày 20/1/2000, hiện nay chưa có quyết định giải tỏa.

Bị cáo Chung đã chỉ đạo thư ký giả mạo chữ ký, thêm nội dung vào biên bản thi hành án trái với ý chí, nguyện vọng của người thi hành án, vận dụng Thông tư liên tịch số 14/2010/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC ngày 26/7/2010 không đúng, tự chế ra mẫu quyết định cưỡng chế sai với biểu mẫu theo quy định của Bộ Tư pháp.

Hành vi của Trịnh Ngọc Chung bị truy tố tội Ra quy định trái pháp luật theo Khoản 3, Điều 296, Bộ luật hình sự./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x