100.000 chữ ký bảo vệ loài gấu

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về loài gấu của Việt Nam, từ đó giảm tiêu thụ, sử dụng mật gấu và các sản phẩm làm từ gấu.

Việt Nam là quê hương của hai loài gấu: Gấu đen châu Á (hay còn gọi là gấu ngựa) và Gấu mặt trời Malayan (hay còn gọi là gấu chó). Cả hai loài gấu này tuy hiện nay được pháp luật bảo vệ nhưng vẫn bị đe dọa nghiêm trọng bởi tình trạng săn bắn bất hợp pháp vì mục đích thương mại. Gấu thường bị săn bắt và bán cho các trại nuôi gấu để đáp ứng nhu cầu mật gấu và các sản phẩm khác làm từ gấu.

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của công chúng về loài gấu của Việt Nam, từ đó giảm tiêu thụ và sử dụng mật gấu cũng như các sản phẩm làm từ gấu, TTTM Picomall phối hợp cùng Trung tâm giáo dục về thiên nhiên (ENV) tổ chức sự kiện “100.000 chữ ký bảo vệ loài gấu” vào ngày 30/09/2011, từ 15h – 21h tại TTTM Picomall, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Đến với chương trình, những người tham dự sẽ có cơ hội thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng qua việc ký tên vào bản cam kết “Không sử dụng mật gấu và các sản phẩm làm từ gấu”, được tìm hiểu những thông tin lý thú và bổ ích về hai loài gấu của Việt Nam.

Tham gia sự kiện này, khán giả còn được gặp gỡ và giao lưu với ca sỹ Uyên Linh (Việt Nam Idol 2010) – khách mời của chương trình./.

V.H
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...
VOV_AllPage