40 ngày truyền thống Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Khánh Hòa

VOV.VN - Chiều 8/12, Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Khánh Hòa kỷ niệm 40 năm ngành truyền thống (15/12/1976- 15/12/2016).

Ngày 3/4/1975, ngay sau khi thành phố Nha Trang được giải phóng, Đài Phát thanh Khánh Hòa đã có buổi phát thanh đầu tiên. Hơn một năm sau, ngày 15/12/1976, Đài Truyền hình Nha Trang đã phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên.

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Khánh Hòa đã trở thành một trong những đài địa phương mạnh của cả nước với nhiều chương trình phong phú và hấp dẫn, trở thành người bạn thân thiết của mọi nhà.

Trước đây, thời lượng phát sóng của đài từ 2 -3 giờ/ngày, diện phủ sóng còn hạn chế, chỉ tập trung tại thành phố Nha Trang và các vùng lân cận. Đến nay, Đài đã phủ sóng 97% địa bàn.

ky niem 40 ngay truyen thong dai phat thanh truyen hinh tinh khanh hoa hinh 1
UBND tỉnh Khánh Hòa khen thưởng các cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền của Đài PTTH Khánh Hòa.

Từ năm 2012, Đài PTTH Khánh Hòa phát sóng truyền hình 24 giờ/ngày, thời lượng phát thanh là 18 giờ 30 phút/ngày. Đài đã tự sản xuất khoảng 40% tổng thời lượng. Nhiều chương trình do đài sản xuất hoặc phối hợp sản xuất đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả như: Thời sự, Phim tài liệu, Phóng sự, Tọa đàm, Nhịp sống 24/7, Trò chuyện cùng bác sĩ....

Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh Khánh Hòa đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Đặc biệt, nhiều chuyến công tác của phóng viên đến với huyện đảo Trường Sa đã ghi lại cuộc sống của quân, dân nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc; tình cảm giữa đất liền với đảo xa.

Thời gian tới, Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh Khánh Hòa đẩy mạnh chuyên nghiệp hóa trong quy trình sản xuất, đa dạng các giải pháp truyền dẫn phát sóng, mở rộng phạm vi phủ sóng. Đặc biệt, nâng cao chất lượng, tăng thời lượng tự sản xuất, xã hội hóa sản xuất chương trình truyền hình thực tế, truyền hình tương tác, đáp ứng nhu cầu thông tin giải trí của nhiều tầng lớp, lứa tuổi, tiếp tục cơ chế tự chủ tài chính, tăng nguồn thu, đảm bảo kinh phí hoạt động.

Ông Lê Anh Vũ, Giám đốc Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngoài truyền dẫn phát sóng thông thường, hiện nay đài đã kết nối internet. Về nội dung sẽ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình, gần gũi với khán giả hơn. Khán, thính giả có thể tham gia vào những chương trình mang dấu ấn văn hóa vùng miền, khai thác thế mạnh quê hương có nhiều biển đảo, mang đặc sản Khánh Hòa./.

Thái Bình/VOV- Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x