Ấm nồng tình quân dân trong bão dữ

Những ngôi ở các xã Bình Minh, Bình Mỹ, Bình Chương, Bình Trung (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị bão số 9 làm đổ nằm la liệt. Cũng chính vào thời điểm này, ở đây xuất hiện bóng áo lính sát cánh cùng người dân khắc phục hậu quả do bão gây ra

Ông Nguyễn Văn Dũng, một người dân ở thôn Phước Thiện, huyện Bình Sơn cho biết: “Ở vùng ven biển này đối mặt với sóng gió là chuyện thường, nhưng sức gió của cơn bão số 9 quá lớn làm nhiều người trở tay không kịp. Khi cơn bão đến, gia đình ông chỉ dắt díu chạy bão, may mà an toàn tính mạng, nhưng ngôi nhà thì bị bão làm tốc mái hoàn toàn. Đang lo âu vì ở đây hầu hết nhà nào cũng bị tốc mái và sập đổ không có người để dựng lại thì có mấy chú bộ đội đến giúp dân”.

Đại tá Nguyễn Ngọc Ân, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong đợt này, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã huy động hơn 500 cán bộ chiến sĩ giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão số 9 gây ra tại các địa phương có thiệt hại nặng ở các xã khu đông huyện Bình Sơn. Tại các địa phương này, cán bộ chiến sĩ đã giúp dân dựng lại nhà cửa ngã đổ, khai thông các tuyến đường bị sạt lở và cây cối ngã đổ. Ngoài ra, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự huyện đảo Lý Sơn huy động lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão số 9 gây ra để sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, trong đợt này Quân khu 5 đã điều động 300 cán bộ  chiến sĩ Trung đoàn 142, Sư 315 về 2 xã Bình Long và Bình Chương giúp nhân dân dựng lại nhà cửa ổn định cuộc sống và dọn dẹp cây cối ngã đỗ trên tuyến tỉnh lộ từ Bình Sơn đi Trà Bồng để đảm cho các phương tiện đi lại.

am nong tinh quan dan trong bao du hinh 1
Bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão số 9

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, đến 16 giờ ngày 30/9, tỉnh Quảng Ngãi đã có 24 người chết, 2 người mất tích và 28 người bị thương do bão số 9 gây ra. Bão lũ đã làm 214 nhà bị sập hoàn toàn, gần 7.000 nhà bị tốc mái, hư hại, trong đó, nặng nhất là huyện Lý Sơn 2.400 nhà. Hầu hết các tuyến đường giao thông trong tỉnh đều bị sạt lở, riêng tuyến quốc lộ 24 và 24B bị sạt lở, cô lập. Tổng thiệt hại trên do mưa lũ gây ra ước trên 200 tỷ đồng. UBND tỉnh đã đề nghị Trung ương hỗ trợ khẩn cấp 5.000 tấn gạo cứu đói và 100 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại về dân sinh và các công trình hư hỏng.

Các tuyến đường trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi đến chiều tối ngày 30/9 vẫn ngập sâu trong nước. Tại huyện Sơn Tịnh nhiều nơi vẫn đang trong tình trạng “2 không” là không điện và không nước sinh hoạt./.

Anh Vinh
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage