Ấn Độ giúp Việt Nam đào tạo nguồn lực CNTT

Sáng 16/9, tại Hà Nội diễn ra Lễ khai trương Trung tâm nguồn lực chất lượng cao CNTT và truyền thông Việt Nam - Ấn Độ.

Trung tâm Nguồn lực chất lượng cao CNTT và truyền thông Việt Nam - Ấn Độ là quà tặng của Chính phủ Ấn Độ dành cho nhân dân Việt Nam. Trung tâm đồng bộ và hiện đại với các phòng nghiên cứu và học tập như: phòng học trực tuyến và thư viện số, phần mềm hệ thống và mạng dữ liệu, công nghệ web, thư viện với trên 11.000 đầu sách và phòng tư vấn CNTT…

Ông S.M. Krishna, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hoà Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi đã và đang hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong các lĩnh vực như xây dựng năng lực và phát triển nguồn nhân lực thông qua một số dự án hỗ trợ song phương. Tôi vui mừng nhận thấy với dự án này, chúng ta đã hợp tác để thành lập Trung tâm nguồn lực chất lượng cao CNTT và truyền thông hiện đại tại Hà Nội. Dự án này được thực hiện bởi Trung tâm Phát triển Điện toán tiên tiến của Ấn Độ với tổng chi phí khoảng 2 triệu USD, trở thành dự án xây dựng năng lực lớn nhất trong hợp tác hỗ trợ song phương của Ấn Độ dành cho Việt Nam”.

Từ nay đến cuối năm, Trung tâm sẽ tổ chức 4 khóa đào tạo cho đối tượng là cán bộ chuyên trách về CNTT của các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, các cơ quan đoàn thể, chính trị xã hội của thành phố Hà Nội và các doanh nghiệp trực thuộc./.

Bích Ngọc
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đồ họa 3D về nguyên lý hoạt động của súng AK “thần thánh”
VOV.VN - Loạt ảnh 3D sinh động sau đây thể hiện rõ nguyên lý hoạt động cơ khí bên trong súng tiểu liên AK khi tác xạ. Mời quý vị xem tiếp phần 2 này.
VOV_AllPage