Ấn tượng mạnh mẽ của đại biểu thanh niên Trung Quốc về Việt Nam

VOV.VN - Giới trẻ Trung Quốc đã có những ấn tượng mạnh mẽ về đất nước, con người và tình hữu nghị ở Việt Nam sau 2 ngày giao lưu thanh niên 2 nước.

Hai ngày giao lưu nằm trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 3 năm 2016. Lần đầu tiên đến với Việt Nam và điểm đến là tỉnh Quảng Ninh, anh Trần Mông Viễn, một đại biểu thanh niên Trung Quốc đến từ tỉnh An Huy thật sự cảm thấy ngỡ ngàng trước những vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa của nước láng giềng. 

an tuong manh me cua dai bieu thanh nien trung quoc ve viet nam hinh 1
Các đại biểu thanh niên Trung Quốc ấn tượng mạnh mẽ vì sự tiếp đón nồng hậu và những phong cảnh tuyệt vời ở Việt Nam.

Anh Trần Mông Viễn cho biết: “Qua hai ngày ở đây, tôi đã cảm nhận được rất nhiều về vẻ đẹp của Quảng Ninh. Hôm qua chúng tôi tham quan chùa Ba Vàng, một ngôi chùa đẹp tuyệt vời và các sư thầy rất nồng hậu. Hôm nay thăm vịnh Hạ Long, không chỉ tôi mà tất cả mọi người đều thấy đây là kỳ quan với vẻ đẹp thật hiếm có. Khi trở về chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho các bạn của mình đến với nơi này”.

Không chỉ ấn tượng trước những thắng cảnh, Trình Vy, đại biểu thanh niên Trung Quốc tới từ tỉnh Hà Bắc lại đặc biệt xúc động trước sự đón tiếp chu đáo và tình cảm của các thanh niên Việt Nam trong các hoạt động giao lưu. Với anh, tuy mới chỉ gặp mặt thời gian ngắn nhưng đã coi các bạn thanh niên Việt Nam như những người bạn thân thiết. 

an tuong manh me cua dai bieu thanh nien trung quoc ve viet nam hinh 2
Thanh niên hai nước sôi nổi trao đổi quan điểm từ các hoạt động giao lưu.

Anh Trình Vy phấn khởi: “Hoạt động lần này rất thành công, tôi thấy được sự nhiệt tình nồng thắm của các bạn thanh niên Việt Nam. Thanh niên Việt Nam và Trung Quốc là những người bạn, láng giềng tốt, đồng chí tốt của nhau. Hy vọng là những hoạt động hữu nghị như thế này sẽ được tổ chức trong những năm tiếp theo, duy trì nhiều hơn nữa”. 

Chia sẻ về những cảm nhận của thanh niên Quảng Ninh qua những hoạt động giao lưu với nước bạn, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh cho biết: “Tôi nghĩ rằng mỗi bạn trẻ sẽ có những cảm nhận riêng trong từng hoạt động. Với tinh thần rất hồ hởi, phấn khởi đón các bạn Trung Quốc, thanh niên Quảng Ninh rất tự hào khi được giới thiệu về quê hương mình. Khi các bạn chia sẻ với nhau, mỗi người đều có thể thấy rằng mình có thể học tập lẫn nhau rất nhiều điều ý nghĩa”. 

an tuong manh me cua dai bieu thanh nien trung quoc ve viet nam hinh 3
Đêm giao lưu nghệ thuật có nhiều tiết mục đặc sắc mang đậm văn hóa của hai nước.

Kết thúc các hoạt động tại Quảng Ninh, ông Lý Quốc Dương, Phó Bí thư tỉnh đoàn An Huy, trưởng phân đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc tại Quảng Ninh gửi lời cảm ơn nhiệt thành tới Quảng Ninh và BTC Liên hoan đã tạo điều kiện để thanh niên hai nước được giao lưu, thêm hiểu biết lẫn nhau.

Ngày 9/11, 1.000 đại biểu thanh niên Trung Quốc giao lưu tại 6 tỉnh thành sẽ về Hà Nội để tham gia các hoạt động bế mạc Liên hoan./. 

Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội: Cháy lớn tại quán karaoke Lake Side ở Linh Đàm
VOV.VN -Đám cháy bùng phát tại quán karaoke Lake Side ở khu vực hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Vụ hỏa hoạn vẫn chưa được dập tắt.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600