Áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định

24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa Đông và Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 - 10 km và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định và phía Nam quần đảo Hoàng Sa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 7h sáng nay (5/9), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 110,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi - Bình Định khoảng 160 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 - 49 km/giờ), giật cấp 7.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa Đông và Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 - 10 km và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định và phía Nam quần đảo Hoàng Sa. Đến 7 giờ ngày 6/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,0 độ Vĩ Bắc; 112,0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định và phía Nam quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Cần đề phòng ngập úng ở vùng trũng, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, khu vực giữa và Nam biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage