Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tàu thuyền ra khơi

VOV.VN - Đến sáng nay, đã có hơn 3.000 tàu thuyền vào bờ neo đậu an toàn. Hiện còn lại 3.337 tàu thuyền với khoảng 23.300 người đang hoạt động trên biển

Sáng 12/12, UBND tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn chỉ đạo các địa phương, các ngành liên quan triển khai các phương án ứng phó tình huống xấu có thể xảy ra do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền hoạt động thủy sản trên địa bàn.

ba ria  vung tau cam tau thuyen ra khoi hinh 1
Tàu cá cập cảng.

Đến sáng nay, đã có hơn 3.000 tàu thuyền vào bờ neo đậu an toàn. Hiện còn lại 3.337 tàu thuyền với khoảng 23.300 người của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang hoạt động trên biển, tất cả tàu thuyền này đều đã nắm bắt được thông tin về áp thấp nhiệt đới, đang trong quá trình vào bờ, tìm nơi trú tránh và đi xa vùng áp thấp.

Ông Nguyễn Ngọc Lộc – Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Tỉnh đã cấm tàu thuyền ra khơi từ lúc 16h ngày 11/12; đồng thời tổ chức cắt tỉa cành cây và chằng chống nhà cửa, kiểm tra bảo đảm an toàn cho các vùng hạ lưu các hồ chứa; hướng dẫn cho địa phương sẵn sàng sơ tán đảm bảo an toàn, chuẩn bị phương tiện, lực lượng để sẵn sàng ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Ông Nguyễn Văn Duyên, chủ ghe BV 90568 TS xã Phước Hải, huyện Long Điền làm nghề giã cào cho biết: sau khi nhận được thông tin áp thấp nhiệt đới trên biển, bằng hệ thống điện đàm, ông đã liên lạc với thuyền trưởng chủ động đưa phương tiện vào bờ, tìm nơi trú tránh: Không chủ quan được, vì đài báo gió mạnh đến cấp 9. Vì có những cơn lốc xoáy nên cũng sợ lắm, ghe thuyền mình đâu có bằng sóng to gió lớn được"./.

 

CTV Gia Khang/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600