Bà Rịa-Vũng Tàu: Thương lái Trung Quốc thu mua quýt non

VOV.VN - Bà con nông dân ở xã Tân Lâm cho biết, đây là lần đầu tiên thương lái thu mua quýt non ở vùng này.

Trong những ngày qua, tại vùng quýt Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thương lái đến từng nhà thu mua quýt non với giá 10.000 đồng/kg. Nhiều nông dân đã mạnh dạn cắt bán vì quýt đang có dấu hiệu tổn hại.

ba ria vung tau thuong lai trung quoc thu mua quyt non hinh 1
Người dân chấp nhận hái quýt non bán cho thương lái.

Bà con nông dân ở xã Tân Lâm cho biết: đây là lần đầu tiên thương lái thu mua quýt non ở vùng này. Theo tìm hiểu của phóng viên, việc thu mua quýt non chủ yếu do thương lái trong vùng đứng ra thu mua rồi xuất đi Trung Quốc. Việc thu mua quýt non mới chỉ xuất hiện trên địa bàn khoảng 3 - 5 ngày nay. Ban đầu thương lái thu mua với giá 6.000 đồng/kg, hiện đã tăng lên 10.000 đồng/kg.

ba ria vung tau thuong lai trung quoc thu mua quyt non hinh 2
Vùng quýt Tân Lâm.

Gia đình bà Nguyễn Thị Chép ở ấp Bàu Hàm, xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, cho biết cách đây 4 ngày, gia đình bà có thương lái tới hỏi mua quýt non, bà đã đồng ý bán bởi vườn quýt của gia đình đang bị bệnh. Bà chỉ thấy thương lái nói mua quýt non để xuất đi Trung Quốc họ làm tinh dầu.

Với diện tích 1,5ha, bà Chép bán được 5 tạ quýt non, thu về 5 triệu đồng, bà Chép cho biết thêm: "Người ta đến thu mua quýt, nói bán cho Trung Quốc mà không nói làm gì hết. Tôi thấy cây mình vàng rồi, không bán thì cũng rụng đi, thà bán để kiếm tiền trả tiền công./.

Lưu Sơn/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600