Bà Trương Thị Mai dự trao giải Giải thưởng Gương mặt trẻ VN tiêu biểu

VOV.VN - Giải Gương mặt trẻ VN tiêu biểu là phần thưởng cao quý của TƯ Đoàn trao tặng cho những cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc trong các lĩnh vực cuộc sống.

Tối nay, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ vinh đanh 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016. Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương tới dự và phát biểu tại buổi lễ. 

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn trao tặng cho những cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc trong các lĩnh vực cuộc sống. Trong 21 năm qua đã có 220 thanh niên được nhận giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và đã tiếp tục trưởng thành, và trở thành những điển hình trong cuộc sống.

ba truong thi mai du trao giai giai thuong guong mat tre vn tieu bieu hinh 1
Bà Trương Thị Mai trao Bằng khen cho 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 được tuyên dương tối nay là những cá nhân xuất sắc tiêu biểu, đại diện cho thanh thiếu nhi Việt Nam trên các lĩnh vực như: Sinh viên Đinh Thị Hương Thảo, hai lần đoạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế năm 2015 và 2016. Phó Giáo sư Trần Xuân Bách, Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2016, đại diện 20 nhà khoa học trẻ thế giới tham dự Đại hội đồng Y tế thế giới tại Geneva năm 2016. Gương mặt trẻ Giàng Seo Châu- Chủ tịch xã, thành viên dự án 600 trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch xã, huy động được hơn 22 tỷ đồng trong 4 năm phục vụ xây dựng nông thôn mới, xây dựng các mô hình trồng trọt và chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao.

Hay như gương Hoàng Anh Tuấn, đưa doanh nghiệp trở thành đối tác lớn của nhiều tập đoàn như Samsung, LG, Canon, doanh thu năm 2016 hơn 2.000 tỷ đồng. Lê Kiếm Sơn, cán bộ phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh với thành tích đấu tranh thắng lợi 10 chuyên án, bắt giữa 32 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật,…

Chia sẻ tại chương trình, Đinh Thị Hương Thảo cô gái vàng của Olympic Vật Lý nói: “Duyên thì cũng khó lý giải một cách cặn kẽ được. Nhưng tôi nghĩ là một niềm đam mê, sở thích thì không phân biệt nam hay nữ, không phân biệt tự nhiên hay xã hội, không phân biệt môn học khó hay dễ. Tôi cũng thấy là học sinh ở Việt Nam ngày càng giỏi, so với các bạn quốc tế có lẽ điều chúng ta đang thiếu chỉ là sự tự tin thôi. Bởi vì đúng là học sinh Việt Nam khi ra đấu trường quốc tế không có sự tự tin như học sinh quốc tế. Tuy nhiên điều đó cũng không ảnh hưởng nhiều đến các cuộc thi Olympic Toán, hay Vật lý quốc tế. Điều quan trọng là các bạn có niềm đam mê và quyết tâm thực hiện nó.”

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Mai khẳng định, mỗi một gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một câu chuyện đầy thuyết phục về sự tiên phong, kiên trì, bền bỉ; là khát vọng vươn lên, khát vọng cống hiến; là tinh thần dấn thân, dám đối đầu và sáng tạo vượt qua thử thách, hoàn thành nhiệm vụ, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Bà Trương Thị Mai nhấn mạnh, trong thời kỳ đổi mới, Đảng, Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm và xây dựng nhiều chủ trương, chính sách về công tác thanh niên nhằm thu hút, tôn vinh, trọng dụng nhân tài, ưu tiên nhiều nguồn lực cho đội ngũ tài năng trẻ.

Bà Trương Thị Mai bày tỏ mong muốn và kêu gọi mỗi bạn đoàn viên, thanh niên, thiếu niên Việt Nam hãy tiếp tục suy nghĩ, nuôi dưỡng tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, khởi nghiệp, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp tục vượt qua khó khăn, thử thách, kiên trì, bền chí trong hành trình theo đuổi niềm đam mê, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.

Bà Trương Thị Mai nói: “Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tiếp tục sáng tạo, đổi mới để có được nhiều cách làm hiệu quả và có những đề xuất cụ thể với Đảng, Nhà nước về cơ chế, chính sách nhằm phát hiện, tôn vinh, chăm lo, hỗ trợ và phát huy tài năng trẻ,trọng dụng nhân tài; cần tập trung nghiên cứu giải pháp bồi dưỡng, phát triển, định hướng các tài năng trẻ sau khi được tôn vinh và có phương thức liên kết, phát huy sức mạnh của những người đạt giải thưởng; làm lan tỏa mạnh mẽ những giá trị cao đẹp của Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đến với đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi".

Nhân dịp này, bà Trương Thị Mai cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm, đồng hành, hỗ trợ, cùng chung tay góp sức cho sự phát triển của tài năng trẻ đất nước, coi đây là tình cảm, là trách nhiệm của chúng ta trong sự nghiệp chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ./.

Nguyễn Hiền/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600