Báo Nhật Bản đăng tin tàu Trung Quốc cướp phá tàu ngư dân Việt Nam

VOV.VN - Theo báo Mainichi từ ngày 6-8/3, tại khu vực Biển Đông, tàu ngư dân của Việt Nam đã liên tiếp bị tàu Trung Quốc cản trở và phá hoại.

Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Nhật Bản đưa tin: Báo Mainichi-một trong những tờ báo lớn và uy tín hàng đầu của Nhật Bản hôm nay (9/3) đã đăng tin về việc tàu của ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc cướp phá tại khu vực Biển Đông.

bao nhat ban dang tin tau trung quoc cuop pha tau ngu dan viet nam hinh 0
Tàu Qna 91939 bị mất, hỏng ngư lưới cụ gần 300 triệu đồng.

 Tờ báo này thông tin rằng từ ngày 6-8/3, tại khu vực Biển Đông, tàu ngư dân của Việt Nam đã liên tiếp bị tàu Trung Quốc cản trở và phá hoại.

  Đặc biệt trưa 6/3, trong lúc một tàu của ngư dân Việt Nam chở 10 người đang hoạt động trong vùng biển cho phép đã bị tàu Trung Quốc tiếp cận và đoạt lấy lương thực, nhiên liệu, phá hoại những dụng cụ đi biển.

 Hơn thế nữa vào ngày 8/3, một tàu ngư dân khác cũng đã bị một tàu không mang quốc tịch cản trở, gây ra những hành động tương tự và bị đánh chìm. 5 ngư dân bị đe dọa đến tính mạng.

 Việc tàu Trung Quốc có những hành vi cướp phá đối với tàu ngư dân Việt Nam đã xảy ra thường xuyên từ tháng 1 trở lại đây.

 Trong những ngày gần đây, Nhật Bản đã có lập trường mạnh mẽ đối với những hành vi triển khai tên lửa, điều máy bay, lắp đặt radar tại Biển Đông của Trung Quốc, coi đây là hành vi đơn phương gây nguy hiểm cho an ninh của khu vực và thế giới./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo ghi bàn, Real bị Dortmund cầm hòa đáng tiếc
VOV.VN - Ronaldo ghi bàn trở lại, nhưng Real đã bị Dortmund cầm hòa 2-2 trong lượt trận thứ 2 bảng F, Champions League 2016/2017 diễn ra sáng sớm 28/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds