Bão số 2 tại Nghệ An làm 8 người chết và thiệt hại gần 1000 tỷ đồng

VOV.VN - Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, bão số 2 đã làm 8 người chết và thiết hại về tài sản lên tới gần 1000 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, thiệt hại do bão số 2 vừa qua trên địa bàn tỉnh đã làm 8 người chết và thiệt hại về tài sản lên tới gần 1.000 tỷ đồng. Trong khi đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 2, chiều qua 21/7 mưa lớn ở đầu nguồn đã gây ra lũ ống, lũ quét tại huyện miền núi Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Một trận lũ quét đã bất ngờ cuốn trôi 11 ngôi nhà, 2 chiếc xe máy và nhiều tài sản khác của người dân tại xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vào chiều qua. Hoảng loạn khi thấy lũ, người dân địa phương chỉ còn cách chạy thật nhanh lên núi, không kịp di dời tài sản và gia súc. Rất may, không có thiệt hại về người.

bao so 2 tai nghe an lam 8 nguoi chet va thiet hai gan 1000 ty dong hinh 1
Tàu VTB 26 gặp nạn tại khu vực biển Cửa Lò.
Tuy nhiên, theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, bão số 2 đã làm 8 người chết, trong đó có 4 thuyền viên của tàu VTB 26 gặp nạn khi đang neo đậu tại khu vực biển Cửa Lò. Toàn tỉnh có 2 người mất tích cũng đều là thuyền viên của chiếc tàu chở than bị lật chìm này. Bão cũng làm 8 người khác ở tỉnh Nghệ An bị thương. Trong số gần 1000 tỷ đồng thiệt hại về tài sản thì lĩnh vực sản xuất nông nghiệp thiệt hại hơn 573 tỷ đồng, thiệt hại về cơ sở hạ tầng là hơn 420 tỷ đồng.

Hiện nay tỉnh Nghệ An đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân và tìm phương án cứu hộ tàu VTB 26, thăm hỏi gia đình có người chết, bị thương, hỗ trợ những gia đình có nhà bị sập hoặc hư hỏng nặng, giúp người dân ổn định đời sống và khôi phục sản xuất. Bên cạnh đó tập trung xử lý ách tắc giao thông do mưa lũ gây sạt lở, kiểm tra an toàn hồ, đập, xử lý vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh sau bão, lũ./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.
VOV-left-160x600