Bảo tàng Báo chí Việt Nam tiếp nhận nhiều hiện vật quý

VOV.VN - Hàng nghìn tài liệu, hiện vật có giá trị đã được các tổ chức, cá nhân hiến tặng phục vụ cho hoạt động của bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Chiều nay (13/3), Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc năm 2016 đang diễn ra tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: “Bảo tàng Báo chí Việt Nam được thành lập với mục tiêu vừa là nơi bảo tồn, phát huy truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam, vừa là nơi sinh hoạt, trao đổi nghiệp vụ của hội viên Hội Nhà báo. Vì vậy, việc hiến tặng hiện vật của các nhà báo, gia đình nhà báo, các cơ quan báo chí là một đóng góp rất quan trọng, góp phần làm nên sức sống và sự phong phú, sinh động cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam”.

bao tang bao chi viet nam tiep nhan nhieu hien vat quy hinh 0
Hội Nhà báo Việt Nam tiếp nhận nhiều hiện vật quý có giá trị.
Tại buổi lễ, Hội Nhà báo Việt Nam đã tiếp nhận nhiều hiện vật quý có giá trị như: Bức tượng “Bác Hồ đọc báo Nhân Dân” của Thiếu tướng Nguyễn Trọng Khánh, Phó trưởng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hay tờ báo Cứu quốc đặc biệt số ra ngày 6/7/1949 của bà Lý Thị Trung, một trong 3 nữ học viên của Lớp viết báo Huỳnh Thúc Kháng, là nhà văn, nhà báo, nguyên Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô….

Nhiều nhà báo chiến trường cũng đã trao tặng các hiện vật liên quan đến thời kỳ tác nghiệp ngoài mặt trận trong các cuộc kháng chiến cứu nước, giải phóng dân tộc. Nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Như Thính, nguyên phóng viên Báo Quân đội Nhân dân trao tặng chiếc máy ảnh đã gắn liền với ông trong thời gian ông làm phóng viên đưa tin quân dân ta kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhà báo Lê Mai Phong tức Nguyễn Văn Nẫm tặng những thước phim quý báu về Bác Hồ, thành cổ Quảng Trị vào năm 1972 và chiếc máy ảnh ông dùng tác nghiệp ở Sài Gòn tháng 4/1975.…

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Hoàng Như Thính cho biết, chiếc máy ảnh này đã được sử dụng trong 26 năm từ năm 1974 đến năm 2000. “Thời gian ấy, chiếc máy ảnh đen trắng rất có giá trị, đã cùng tôi đi qua những năm tháng cuộc đời làm báo. Bây giờ tôi đã về hưu, xin tặng máy ảnh này cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam để tuyên truyền truyền thống đồng thời giáo dục thế hệ trẻ”, nhà báo Hoàng Như Thính chia sẻ.

Trong 2 năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ phát động hiến tặng hiện vật, tài liệu cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam ở khu vực phía Bắc và phía Nam. Đến nay, đã thu thập và tiếp nhận được hàng nghìn tài liệu, hiện vật có giá trị phục vụ cho hoạt động của bảo tàng. Dự kiến, lễ khánh thành Bảo tàng Báo chí Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 21/6 tới./.

Hồng Bắc/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Walcott sắm vai “người hùng” giúp Arsenal đè bẹp Basel
VOV.VN - Walcott ghi cú đúp giúp Arsenal giành chiến thắng 2-0 trước Basel trong lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds