Bé trai chào đời với cân nặng lên tới 6,1 kg

VOV.VN - Bé trai chào đời với cân nặng lên đến 6,1 kg, được xem là trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng “khủng” nhất ở Nghệ An.

Ngày 20/3, thông tin từ BSCK1 Nguyễn Hùng Sơn - Trưởng khoa Sản Bệnh viện huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, Bệnh viện vừa mổ sinh thành công một bé trai, nặng tới 6,1kg.

Theo đó, ngày 15/3 sản phụ Ngô Thị Phương (SN 1984, trú tại xóm Hải Nam, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An), có dấu hiệu chuyển dạ nên nhập viện đa khoa huyện Diễn Châu chờ sinh.

Qua thăm khám vì thai nhi quá lớn nên chiều ngày 16/3, các bác sĩ của Bệnh viện Diễn Châu đã thực hiện mổ đẻ cho sản phụ.

Hiện tại sức khỏe của cháu bé và chị Phương bình thường, cháu bú khỏe, tuy nhiên các bác sĩ tại bệnh viện vẫn đang theo dõi đặc biệt đối với trường hợp này.

Người nhà cho biết chị Phương sinh lần này là lần thứ 2, trước đó chị Phương cũng sinh được 1 bé trai nặng hơn 4kg và mạnh khỏe.

Được biết, trước đó vào ngày 8/9/2015, một bé trai có cân nặng 5,7kg đã chào đời tại Bệnh viện Đa khoa 115, Thành phố Vinh, Nghệ An, là con của sản phụ Nguyễn Thị Lập (Xóm 3, xã Nghi Phú, Thành phố Vinh)./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Philippines kết thúc chiến dịch giải phóng Marawi khỏi phiến quân
VOV.VN - Philippines ngày 23/10 thông báo kết thúc chiến dịch quân sự dài 5 tháng, giải phóng thành phố Marawi khỏi phiến quân Maute thân IS.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x