Bến Tre công bố dịch cúm gia cầm

VOV.VN - Ổ dịch cúm A/H5N1 được phát hiện tại hộ ông Trần Văn Minh, ấp Bình Phú xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam

Ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã ký Quyết định công bố dịch cúm gia cầm trên địa bàn xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre.

Ổ dịch cúm A/H5N1 được phát hiện tại hộ ông Trần Văn Minh, ấp Bình Phú xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, trên đàn gà 1.500 con được  63 ngày tuổi.

Được biết, đàn gà được tiêm phòng vaccine cúm gia cầm ngày 2/3, sau khi tiêm một ngày đàn gà bắt đầu phát bệnh chết rải rác và đến ngày 7/3 thì số gà chết tăng lên đến 200 con.

Ngày 8/3, Chi cục Thú y  Bến Tre đã lấy  mẫu gửi  Cơ quan Thú y vùng 6 xét nghiệm. Kết quả mẫu bệnh phẩm xét nghiệm  dương tính với virut H5N1.

Cùng với việc công bố dịch cúm gia cầm, huyện Mỏ Cày Nam tập trung các biện pháp tiêu độc, khử trùng,  lập các chốt chặn kiểm dịch tạm thời tại tất cả các cửa ngõ ra vào xã, trực 24/24, có biển báo hướng dẫn đi lại tránh vùng dịch. Thành lập các tổ tuần tra lưu động làm nhiệm vụ kiểm soát vận chuyển gia cầm trong vùng dịch./.

Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Trực thăng Mỹ hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện
VOV.VN - Với khả năng cơ động cao và được trang bị vũ khí cực mạnh, trực thăng Mỹ thường xuyên tham gia hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện.
VOV_AllPage