Bệnh nhân 100 tuổi được thay khớp háng thành công

VOV.VN - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân 100 tuổi.

Đây là bệnh nhân cao tuổi nhất tại địa phương này được thay khớp háng thành công. Bệnh nhân Hồ Túc, 100 tuổi, xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang, bị té ngã, gãy cổ xương đùi, được đưa đến Bệnh viện trong tình trạng đau nhức. Bệnh nhân được chẩn đoán bị gãy cổ xương đùi trái nặng, nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ bị liệt cùng nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

benh nhan 100 tuoi duoc thay khop hang thanh cong hinh 1
Ảnh minh họa.

Các bác sỹ của Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa hội chẩn và nhận định đây là một ca phẫu thuật khó vì bệnh nhân tuổi cao, sức yếu, mắc bệnh lý mạch vành, huyết áp nên nguy cơ tai biến trong quá trình phẫu thuật cao. Sau đó, bệnh nhân được phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo. Đến nay, sau phẫu thuật 5 ngày, ông Túc đã tự ngồi dậy và tập đi lại, sức khỏe đang tiến triển tốt.
Bác sỹ Phan Hữu Chính, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Gãy cổ xương đùi ở người lớn tuổi nếu không mổ sẽ đau kéo dài, suy kiệt dần và chết dần, chết mòn. Hiện nay, ông cụ đang tập ngồi, tập đứng và tập đi. Phẫu thuật thay khớp háng cho người lớn tuổi về kỹ thuật không khác so với người trẻ tuổi. Nhưng gánh nặng đặt lên vai bác sỹ gây mê hồi sức. Tiến bộ không chỉ của khoa chấn thương chỉnh hình, song song với tiến bộ của khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, phẫu thuật viên mới dám phẫu thuật cho bệnh nhân”./.
Thái Bình /VOV Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân tiếc nuối khi di chuyển, chặt hạ gần 1.300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng
VOV.VN - Theo Ban quản lý dự án mở rộng đường vành đai 3, đợt 1 sẽ chặt hạ 14 cây, trong đó đánh chuyển về vườn ươm 10 cây, 4 cây phải chặt hạ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x