Bệnh viện Bạch Mai lùi thời hạn đóng cửa bãi trông xe

VOV.VN - Hôm nay (1/10), Bệnh viện Bạch Mai vẫn tổ chức trông xe máy cho người đến khám chữa bệnh tại bãi xe gần Viện sức khỏe tâm thần.

Đại diện Bệnh viện cho biết đã quyết định lùi thời hạn đóng cửa bãi trông xe này so với kế hoạch từng công bố. Cách đây hơn 1 tuần, Bệnh viện Bạch Mai- cơ sở y tế lớn nhất miền Bắc thông báo tạm dừng trông giữ xe máy từ ngày 1/10 để xây dựng một số công trình khiến dư luận và gia đình bệnh nhân lo ngại. Bởi lẽ, trung bình mỗi ngày, có hơn 4.000 lượt người đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và thường có khoảng 4.000 người nhà bệnh nhân đi cùng.

benh vien bach mai lui thoi han dong cua bai trong xe hinh 1
Mặc dù hôm nay ngày nghỉ nhưng bãi xe vẫn đông đúc.

Nếu chỉ tính 50% số người đến đây bằng phương tiện cá nhân thì cũng có tới hơn 2.000 xe máy gửi tại Bệnh viện mỗi ngày; chưa kể số xe máy của người bệnh và người nhà bệnh nhân đến những bệnh viện lân cận như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Lão khoa Trung ương và Da liễu Trung ương vì những bệnh viện này không có bãi trông xe hoặc có nhưng thường quá tải, hết chỗ.

Cách đây hơn 1 tháng, bệnh viện đã dừng hoạt động bãi giữ xe gần cổng chính để xây dựng Trung tâm điều trị ban ngày. Còn với bãi xe gần Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện dự kiến đóng cửa vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, sáng nay, trao đổi với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Dương Đức Hùng, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện đã quyết định lùi thời hạn đóng cửa bãi xe này cũng như tạm dừng thi công công trình tại đây cho đến khi thành phố Hà Nội và Công ty khai thác điểm đỗ bố trí được điểm trông giữ xe tại gầm cầu vượt Ngã tư Vọng, gần bệnh viện.

Ông Dương Đức Hùng nói: “Bây giờ bệnh viện phải giãn tiến độ xây dựng công trình, đợi Công ty Khai thác điểm đỗ triển khai các bãi xe ngoài bệnh viện mới đóng cửa bãi xe trong bệnh viện, nếu đóng cửa ngay, người bệnh lại khổ. Việc này, thành phố, quận và phường phối hợp vào cuộc, khoảng 7-10 ngày nữa sẽ bố trí được bãi xe ngoài bệnh viện theo hình thức khai thác điểm đỗ”.

Việc tạm dừng trông xe trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai sẽ kéo dài khoảng 2 năm, cho đến khi Tòa nhà điều trị ban hoàn thành sẽ dành 3 tầng hầm để trông giữ xe cho bệnh nhân.

Hiện nay, nhiều bệnh viện lớn ở Hà Nội như: Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Mắt Trung ương không tổ chức trông xe cho bệnh nhân… Người dân đến khám, chữa bệnh tại những bệnh viện này thường phải gửi xe máy ở vỉa hè với giá từ 5000 đồng trở lên, cao hơn mức quy định của thành phố./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600