Bệnh viện Việt Đức phủ nhận tố cáo trì hoãn mổ để đòi tiền “lót tay”

VOV.VN -Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho rằng, phản ánh của người nhà bệnh nhân Yến về việc không có tiền lót tay nên không xếp lịch mổ là không có căn cứ.

Bệnh viện Việt Đức vừa có văn bản giải trình với Bộ Y tế về việc bị người nhà bệnh nhân gọi điện đến đường dây nóng của Bộ phản ánh về việc liên tục trì hoãn việc xếp lịch mổ cho bệnh nhân để đòi tiền “lót tay”.

Trước đó, ngày 8/8 vừa qua, qua đường dây nóng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) nhận được cuộc gọi của con trai bệnh nhân Nguyễn Thị Yến, phản ánh về việc khoa Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tục trì hoãn việc xếp lịch mổ cho bệnh nhân Yến để đòi tiền “lót tay”.

Sau đó, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh có công văn yêu cầu Bệnh viện kiểm tra thông tin vừa nêu, xem xét làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan, báo cáo giải trình kết quả giải quyết vụ việc.

benh vien viet duc phu nhan to cao tri hoan mo de doi tien lot tay hinh 1
Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: KT

Theo báo cáo giải trình của Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân Nguyễn Thị Yến vào viện khám ngày 25/7 với chẩn đoán đau dây thần kinh số 5, được hội chẩn và xếp lịch mổ. Ngày 27/7, nhân viên khoa phẫu thuật Thần kinh 2 thông báo với gia đình bệnh nhân Yến về việc đã xếp lịch mổ vào ngày 31/7, nhưng gia đình xin hoãn vì lý do sức khỏe của bệnh nhân và chưa chuẩn bị được kinh phí.

Ngày 4/8, con trai của bệnh nhân gọi vào đường dây nóng của Bệnh viện và được bác sĩ Đoàn Quang Dũng trực chuyên khoa sọ não tiếp nhận thông tin. Sau khi xin ý kiến của Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2 để xếp lịch mổ bổ sung cho bệnh nhân Yến, bác sĩ Dũng đã thông báo tới gia đình cho bệnh nhân nhập viện ngày 6/8 để hôm sau mổ.

Tuy nhiên, do thời gian các ca mổ đã có lịch từ trước kéo dài nên Trưởng khoa đã thông báo hoãn và giải thích nhưng con trai của bệnh nhân Yến không đồng ý, tiếp tục làm đơn phản ánh đến phòng Kế hoạch Tổng hợp, Ban Giám đốc Bệnh viện và gọi điện đến đường dây nóng của Bộ Y tế.

Đến ngày 11/8, đại diện lãnh đạo bệnh viện và khoa đã có buổi làm với con trai của bệnh nhân Nguyễn Thị Yến. Tại đây, Bệnh viện đã giao cho Tiến sỹ Đồng Văn Hệ, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh chịu trách nhiệm điều trị và gia đình đã đồng ý để bệnh nhân Yến điều trị nội khoa và sẽ phẫu thuật khi điều trị nội khoa không có kết quả.

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức Trần Bình Giang cho rằng, phản ánh của người nhà bệnh nhân Yến về việc không có tiền lót tay nên không xếp lịch mổ là không có căn cứ và không đúng sự thật; đồng thời khẳng định: gia đình bệnh nhân đã thống nhất mọi đơn thư từ trước coi như chưa xảy ra./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x