Bí thư Đà Nẵng yêu cầu phải cung cấp đủ nước sạch cho dân

VOV.VN - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh đến cuối năm 2018 không đủ nước sạch cho người dân thì các bên liên quan phải chịu trách nhiệm.

Trước tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt nghiêm trọng tại 1 số khu dân cư thuộc các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, hôm nay (13/9) Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đề nghị Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp các nhà máy nước hiện có, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nước sạch của người dân thành phố.

nam 2018 phai dam bao cung cap du nuoc sach cho nguoi dan da nang hinh 1
Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

Theo quy hoạch, từ nay đến năm 2020, nhu cầu sử dụng nước của thành phố từ 380 ngàn đến 450 ngàn mét khối/ngày đêm, tuy nhiên thực tế chỉ đáp ứng hơn 250 ngàn ngàn mét khối/ngày đêm.

Hiện, việc tổ chức và khai thác hệ thống cấp nước trên địa bàn thành phố còn nhiều bất cập, trong đó, một số khu dân cư dù người dân đã có quyền sở hữu nhà ở và đất ở nhưng chưa được hoàn thiện hệ thống cấp nước; các khách sạn, nhà hàng trên các tuyến đường du lịch ven biển sử dụng máy bơm gắn trực tiếp vào đường ống cấp nước gây giảm áp lực trong hệ thống khiến các hộ dân trong khu vực thiếu nước; tình trạng sử dụng nước bơm từ giếng khoan để bổ sung nguồn nước sinh hoạt của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không đảm bảo vệ sinh…

Trước thực tế này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đề nghị Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp các nhà máy nước Cầu Đỏ, Hòa Trung, Hòa Liên, tiếp tục rà soát quy hoạch hệ thống cấp nước sinh hoạt thành phố đến năm 2020 tầm nhìn 2030; tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình sử dụng nước tại các cơ sở dịch vụ, nhà hàng, khách sạn; nâng cấp mạng lưới đường cấp nước đảm bảo an toàn, chất lượng và kịp thời cung cấp đủ nước cho người dân thành phố.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh: “Tôi đề nghị, các anh làm gì thì làm, công nghệ thiết bị phải làm tốt nhất. Theo kế hoạch, tháng 10/2018, hoàn thành nhà máy nước Cầu Đỏ, Hòa Trung; đến năm 2020 phải hoàn thành nhà máy nước Hòa Liên. Nước sinh hoạt gắn với vấn đề lợi nhuận, lợi ích lâu dài vì vậy không tránh khỏi vì lợi nhuận mà thế này, thế kia… Cần phải đặt trách nhiệm và đạo đức lên cao nhất, gắn với trách nhiệm chính trị. Đến cuối năm 2018 mà không đảm bảo đủ nước thì các đơn vị, cá nhân liên quan phải chịu trách nhiệm”./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x