Bí thư Đinh La Thăng:Gấp rút có bãi đỗ xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

VOV.VN - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ đạo sớm xây dựng bãi đỗ xe cho khu vực sân bay để góp phần giảm ùn tắc giao thông càng sớm càng tốt.

Trong buổi làm việc sáng 12/12 với quận Tân Bình, Bí thư Thành ủy TP HCM  Đinh La Thăng yêu cầu các sở ngành chức năng gấp rút triển khai xây dựng bãi đỗ xe ô tô cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để giải quyết ùn tắc giao thông khu vực này.

bi thu dinh la thang gap rut co bai do xe o khu vuc san bay tan son nhat hinh 1
Kẹt xe thường xuyên tại cửa ngõ sân bay.

Tại buổi làm việc, ông Châu Văn La, Chủ tịch UBND quận Tân Bình báo cáo: Ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất xảy ra thường xuyên và khó giải quyết. Chuyện kẹt xe ở đây không chỉ là chuyện của quận Tân Bình mà là hình ảnh của cả thành phố. Một lượng lớn xe taxi hoạt động trong khu vực này không có bãi đỗ, chạy lòng vòng là một trong những nguyên nhân khiến tình hình giao thông phức tạp.

bi thu dinh la thang gap rut co bai do xe o khu vuc san bay tan son nhat hinh 2
Lượng ô tô quá tải trong khu vực  sân bay.

Ngoài một nhà đậu xe mà cảng vụ hàng không vừa làm trong sân bay chứa khoảng 2.000 ôtô thì quận Tân Bình không có khu đất nào để làm bãi đỗ xe ô tô, taxi. Nhiều khu đất trống gần sân bay thuộc quyền quản lý của các đơn vị trung ương. Trước đó, ngành chức năng thành phố đã có dự định làm bãi đỗ ô tô, taxi ở công viên Gia Định nhưng không khả thi vì xa sân bay. Sở Tài nguyên- Môi trường và Sở Giao thông vận tải thành phố hiện đã xem xét 11 địa điểm có thể xây dựng bãi đỗ xe, trong đó có khu vực sân bay, nhưng chưa triển khai.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ đạo các sở, ngành phải phối hợp với chính quyền quận Tân Bình sớm xây dựng bãi đỗ xe cho khu vực sân bay để góp phần giảm ùn tắc giao thông càng sớm càng tốt. Thực tế, nếu kêu gọi nhà đầu tư bãi đỗ xe thông minh thì chỉ trong 4 tháng là xây dựng xong.

Thành phố hiện có khoảng 11 ngàn xe taxi và 5 ngàn xe chạy theo hình thức Uber, Grab thường xuyên lưu thông trong nội thành, không chỉ cần bãi đỗ xe cho khu vực sân bay mà còn phải xây dựng ở nhiều khu vực khác. Thêm vào đó, các hãng taxi truyền thống cần học cách quản lý của Uber, Grab, cách đón trả khách thông minh, tiện lợi sẽ góp phần giảm kẹt xe.

bi thu dinh la thang gap rut co bai do xe o khu vuc san bay tan son nhat hinh 3
Một lượng lớn taxi thường xuyên đỗ trong khu vực nhà ga sân bay.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nói: “Về vấn đề kẹt xe, mấu chốt ở đây là phải xây dựng ngay bãi đỗ xe thông minh. Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Giao thông vận tải phải chỉ ra được những vị trí có thể làm được. Chúng ta phải có quy hoạch tổng thể, cả thành phố cần bao nhiêu bãi đỗ xe ngầm, bao nhiêu chỗ đỗ xe và triển khai ngay”./.

Minh Hạnh/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x