Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn báo chí cùng tạo đồng thuận xã hội

VOV.VN - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng, việc tạo đồng thuận xã hội là một thách thức lớn nhất của thành phố

Chiều 14/1, phát biểu tại cuộc mặt lãnh đạo thành phố với đại biểu các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Đinh Dậu năm 2017, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải bày tỏ mong muốn cơ quan báo chí ủng hộ cùng thành phố tạo nên sự đồng thuận lớn trong xã hội.

bi thu thanh uy ha noi mong muon bao chi cung tao dong thuan xa hoi hinh 1
Gặp mặt báo chí Xuân Đinh Dậu 2017.

Bí thư Thành ủy cho rằng, việc tạo đồng thuận xã hội là một thách thức lớn nhất của thành phố, cho dù có làm rất tốt đảm bảo bình yên cho xã hội nhưng chỉ một thời điểm không kiểm soát được sự đồng thuận xã hội thì hậu quả không thể nắm được. “Tinh thần của lãnh đạo thành phố luôn coi báo chí là kênh thông tin để chon lọc, giám sát cán bộ cấp dưới của mình”, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Hà Nội đạt được những kết quả quan trọng trong năm 2016 không thể không nhắc đến vai trò đồng hành, những đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội. “Trong tiến trình phát triển của thành phố mỗi bước đi, mỗi thành quả của Hà Nội đều nhận được sự quan tâm phản ánh kịp thời khá toàn diện của các cơ quan báo chí”.

Theo Bí thư Hoàng Trung Hải, về phía lãnh đạo các cấp, các cơ quan đơn vị  thành phố Hà Nội luôn coi cơ quan báo chí là một kênh thông tin quan trọng, trong công tác chỉ đạo điều hành. Đơn cử năm 2016, từ phản ánh kiến nghị của báo chí lãnh đạo thành phố có hàng trăm văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp thu, xem xét một cách nghiêm túc kịp thời được dư luận hoan nghênh tạo ra sự ổn định, đồng thuận trong xã hội. Đặc biệt ở các vấn đề nóng bức xúc của đời sống xã hội như quản lý đất đai, đô thị, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm.

“Thành phố luôn đánh giá cao vai trò quan trọng của báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô nên thường xuyên dành sự quan tâm đặc biệt đến hoạt động của các cơ quan báo chí. Thành phố tích cực chủ động tổ chưc và duy trì nhiều hoạt động phối hợp cung cấp thông tin với cơ quan báo chí”, Bí thư Hoàng Trung Hải nói./.

Đỗ Hưng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo là “máy” ghi bàn trên chấm penalty ở Champions League
VOV.VN - Ronaldo đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League, anh cũng lập kỷ lục khi thực hiện thành công nhiều quả penalty nhất giải đấu này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600