Bình Định cấp phát hơn 1.000 tấn gạo cứu đói người dân vùng lũ

VOV.VN -UBND tỉnh Bình Định đã xuất hơn 1.000 tấn gạo cấp phát khẩn cấp cho người dân 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý cấp phát không hoàn lại hơn 1.000 tấn gạo cứu đói khẩn cấp cho người dân vùng bị hạn hán, ảnh hưởng mưa lũ vừa qua, UBND tỉnh Bình Định khẩn trương xuất gạo chuyển đến cho hỗ trợ người dân.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định đã xuất hơn 1.000 tấn gạo cấp phát khẩn cấp cho người dân 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trong đó, ưu tiên chuyển gạo cho các gia đình có nhà bị sập, hư hỏng, ngập nước dài ngày trong đợt mưa cuối tháng 10, đầu tháng 11 vừa qua như: phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn; khu Đông huyện Tuy Phước như Phước Sơn, Phước Thắng; các huyện An Nhơn, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân…

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Tỉnh Bình Định đã chỉ đạo phải triển khai sớm nhất, cứu trợ kịp thời nhất cho người dân của tỉnh, đặc biệt ở những vùng bị ảnh hưởng thiệt hại do các đợt mưa lũ vừa rồi gây ra. Đến nay,  tỉnh đã triển khai và trên cơ sở đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chuyển gạo đó đến tận tay người dân để cứu đói./.

Thành Long/VOV -Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600