Bình Định: Mưa lớn gây ngập hàng ngàn nhà dân

VOV.VN - Từ đêm qua đến sáng 30/11, trên địa bàn tỉnh Bình Định có mưa to đến rất to, gây chia cắt nhiều nơi.

Hơn 1000 ngôi nhà bị ngập sâu, hàng ngàn ha lúa đông xuân vừa gieo sạ bị ngập úng.  

Tại tỉnh Bình Định, mưa to trên 160 mm liên tục từ đêm qua đến sáng nay đã xuất hiện lũ trên các sông. Nước sông đang lên nhanh. 

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, mưa lớn đã làm hơn 1.000 ngôi nhà ở các huyện Hoài Ân, Hoài Nhơn,… bị ngập, có nơi ngập sâu 1m. 

binh dinh mua lon gay ngap hang ngan nha dan hinh 1
Bình Định đang tập trung sẵn sàng ứng phó với mưa lũ.

Hàng ngàn ha lúa đông xuân vừa gieo sạ bị ngập úng. Tại huyện An Lão, đường lên các xã vùng cao và các cầu tràn ở Gò Dài, Bến Nhơn, đường DT 629 bị ngập, giao thông chia cắt. 

Tại huyện Hoài Ân, mưa lớn nhấn chìm gần 1.000 ngôi nhà trong nước, cuốn trôi nhiều gia súc, gia cầm; hàng ngàn mét kênh mương bị sạt lở, bồi lấp, nhiều đập tạm, đập bồi bị cuốn trôi, các đập dâng bị bồi lấp nặng. 

Ông Cao Thanh Thương, Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn cho biết, mưa lớn gây ngập úng nặng tại các xã Hoài Sơn, Hoài Châu Bắc. Địa phương đã cắt cử lực lượng chốt chặn tại các điểm ngập nặng không cho người và phương tiện qua lại.

Ông Cao Thanh Thương nói: “Nhờ các lực lượng dân quân, công an canh gác các điểm nước qua đường, đảm bảo cho người dân qua lại; thứ hai là khắc phục bờ suối, gia cố lại, chỉ đạo cho các xã ở cuối nguồn trực theo dõi tình hình”.

Mưa lớn làm nhiều tuyến giao thông, kênh mương thủy lợi vừa khắc phục sau đợt mưa lũ trước đó nay đã hư hỏng trở lại. Theo ông Phan Xuân Hải, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, địa phương đang tập trung giúp dân sẵn sàng ứng phó với mưa lũ.

Ông Phan Xuân Hải cho biết: “Ngay từ sáng nay các đoàn công tác của UBND tỉnh và các sở ngành như Nông nghiệp, Giao thông đã đi đến vùng lũ để nắm tình hình và chỉ đạo ứng phó. Sở Nông nghiệp đang chỉ đạo chủ công trình  điều tiết các hồ chứa theo quy trình vận hành, giảm thiệt hại cho vùng hạ du. Đồng thời chỉ đạo các địa phương chủ động thoát nước chống ngập úng cho lúa đông xuân”./.   

PV/VOV-miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-left-160x600