Bình Định: Tàu cá hỏng máy thả trôi trên biển

VOV.VN - Thời tiết xấu trên biển những ngày qua đã làm 2 tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị nạn.

Ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, từ đêm qua đến sáng nay, trên địa bàn các tỉnh miền Trung có mưa vừa đến mưa to, một số hồ chứa nước đã tiến hành điều tiết xả lũ.

binh dinh tau ca hong may tha troi tren bien hinh 1
Tàu cá ngư dân ứng cứu nhau trên biển (Ảnh minh họa).

 Thông tin từ Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung - Tây Nguyên cho biết, hiện hầu hết các hồ chứa có mực nước xấp xỉ mực nước dâng bình thường, trung bình đạt từ 80-90% dung tích thiết kế. Các tỉnh Bắc Trung bộ như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có 6 hồ đang vận hành xả qua cửa van.

Thời tiết xấu trên biển những ngày qua đã làm 2 tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị nạn. Hiện tàu cá QNg 92823 TS đang được tàu HQ 952 của Bộ Tư lệnh Hải quân lai dắt về đất liền. Còn tàu cá QNg 90134 bị hỏng máy đã tự khắc phục và đang được các tàu cá khác đến hỗ trợ sửa chữa.

Sáng nay (30/11), Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định nhận thông tin cứu nạn khẩn cấp từ tàu cá BĐ 96344 TS, trên tàu có 7 ngư dân bị hỏng máy thả trôi trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng.

Ông Phan Xuân Hải, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết: “Tàu bị hỏng máy và hiện nay đang thả trôi. Tàu đã liên lạc với Đài Thông tin Duyên hải Đà Nẵng. Sau khi nhận thông tin Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản xác minh thông tin, liên lạc với tàu để tìm biện pháp hỗ trợ cho tàu”./.

Thành Long/VOV -Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngắm “mỹ nhân xinh đẹp nhất” Hoàng gia Anh Amelia Windsor
VOV.VN - Với hàng chục nghìn người theo dõi trên instagram, Amelia Windsor là gương mặt Hoàng gia Anh được giới truyền thông đặc biệt quan tâm.
VOV-left-160x600