Bình Phước thiệt hại hơn 5 tỷ đồng do lốc xoáy 2 ngày liên tiếp

VOV.VN - Mưa lớn kèm lốc xoáy trong 2 ngày liên tiếp vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân 2 xã Thanh Lương và Thanh Phú của thị xã Bình Long.

Theo thống kê sơ bộ của Hội nông dân xã Thanh Lương, 2 trận mưa giông trong tối ngày 4 và 5 tháng 5 đã khiến cho 10.000 trụ tiêu bị gãy đổ, 4 căn nhà bị tốc mái, 2 trại gà quy mô 8.000 con sập đổ hoàn toàn. Mưa lớn và lốc xoáy cũng làm gãy đổ nhiều diện tích điều và cao su của các hộ dân. Ước thiệt hại ban đầu hơn 5 tỷ đồng.
Ngoài xã Thanh Lương, mưa và lốc xoáy cũng khiến 5.000 trụ tiêu cùng nhiều diện tích cây trồng của xã Thanh Phú, Thị xã Bình Long gẫy đổ. Chưa bao giờ tình hình thời tiết ngày càng trở nên cực đoan và khó lường như hiện nay, khi chưa bước vào mùa mưa, nhưng lốc xoáy và mưa lớn vẫn xảy ra gây thiệt hại lớn cho người dân.
Sau khi giông lốc xãy ra, lãnh đạo thị xã Bình Long và UBND các xã Thanh Lương, Thanh Phú đã cử cán bộ xuống hiện trường để đánh giá mức độ thiệt hại, giúp nhân dân khắc phục hậu quả đồng thời xem xét phương án hỗ trợ người dân tái sản xuất, ổn định đời sống./.

CTV Trần Thể/VOV -TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600