Bình Thuận: Tìm nguyên nhân cá nuôi bị chết ở biển Kê Gà

VOV.VN - Các cơ quan liên quan tiến hành khảo sát, thu thập thông tin, thu mẫu phân tích cá chết và nước biển tại khu nuôi cá lồng bè Mũi điện Kê Gà.

Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận cho biết, cơ quan này đã phối hợp UBND xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam và các cơ quan liên quan tiến hành khảo sát, thu thập thông tin, thu mẫu phân tích cá chết và nước biển tại khu nuôi cá lồng bè Mũi điện Kê Gà.

binh thuan tim nguyen nhan ca nuoi bi chet o bien ke ga hinh 1
Khu nuôi cá lồng bè trên biển ở khu vực hải đăng Kê Gà .

Khu vực này hiện có 4 hộ nuôi cá với 56 lồng bè, chủ yếu là cá bóp. Trong hai ngày 21-22/6, cá bóp nuôi tại 2 hộ ông Nguyễn Văn Sáu và ông Nguyễn Đức Lộc có dấu hiệu chết không rõ nguyên nhân. Uớc tính số lượng cá chết tại lúc khảo sát là 1.200 con cá bóp lớn có trọng lượng từ 4 - 5 kg và 2.300 con cá bóp nhỏ có trọng lượng từ 1- 2 kg. Qua khảo sát, cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận nhận thấy khu lồng bè của hộ ông Sáu và ông Lộc có dòng chảy yếu, khi triều cường nước cạn, độ sâu còn khoảng 4m. Cách 2 hộ nuôi có cá chết vài trăm mét có 2 cơ sở chế biến cá cơm.

Chi cục Thuỷ sản tỉnh Bình Thuận cho rằng, đây là khu nuôi cá tự phát chưa được quy hoạch nuôi cá biển lồng bè. Nguyên nhân cá chết sẽ chờ kết quả phân tích, xét nghiệm các chỉ tiêu ô nhiễm để kết luận. Tuy nhiên, trước mắt Chi cục Thủy sản nhận định hai hộ nuôi có cá chết nằm ở khu vực không thuận lợi, đó là có dòng chảy yếu, nước cạn, gần nguồn phát sinh ô nhiễm từ các cơ sở chế biến cá cơm./.

Việt Quốc/VOV- TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.
VOV-left-160x600