Bộ Công Thương kiểm tra việc vận hành đập thủy điện

VOV.VN - Bộ Công Thương đã ban hành Công điện chỉ đạo các chủ đập thủy điện trên khu vực Trung Bộ vận hành hồ chứa tuân thủ nghiêm quy trình vận hành.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, sáng 4/11, hai đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ vào Phú Yên và Gia Lai để trực tiếp phối hợp với địa phương ứng phó mưa lũ và chỉ đạo các chủ đập thủy điện trong việc xả lũ đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du đập.

bo cong thuong kiem tra viec van hanh dap thuy dien hinh 1
Thủy điện xả lũ phải thông tin chi tiết cho địa phương vùng hạ du để di dời dân đến nơi an toàn.

Cụ thể, một đoàn do lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn trực tiếp vào Phú Yên và một đoàn công tác do lãnh đạo Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp làm trưởng đoàn trực tiếp vào Gia Lai để phối hợp với chính quyền địa phương, Sở Công Thương chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ và chỉ đạo các chủ đập thủy điện trong việc xả lũ đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du đập.

Trước diễn biến thời tiết khu vực Trung Bộ, các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên và Tây Nguyên có mưa to đến rất to, lũ trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Định lên cao, thực hiện Công điện số 33  của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn và Công điện số 1925 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã ban hành Công điện chỉ đạo các chủ đập thủy điện trên khu vực Trung Bộ vận hành hồ chứa tuân thủ nghiêm quy trình vận hành được phê duyệt; phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việc vận hành hồ chứa đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du đập.

Đồng thời, thông báo thường xuyên cho địa phương vùng hạ du thông tin chi tiết về xả lũ để chủ động di dời dân cư ra khỏi vùng có nguy cơ ngập lụt; chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật tư dự phòng để sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống đảm bảo an toàn công trình và hỗ trợ ứng phó khi có yêu cầu./.

Việt Hà/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cắt bớt 16m chiều ngang dải phân cách, mở rộng đường đẹp nhất Việt Nam
VOV.VN - Sau khi xén dải phân cách, đường Nguyễn Chí Thanh sẽ rộng 4 làn xe để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra ở khu vực này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600