Bộ GD&ĐT truy tặng Bằng khen cho nữ sinh lớp 6 cứu người

VOV.VN -Tỉnh đoàn Bình Thuận cũng đã gửi đề xuất đến Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Chung Thị Kim Vân.

Báo Tuổi trẻ dẫn nguồn cho biết, trong ngày 4/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đã làm thủ tục đề nghị truy tặng Huân chương dũng cảm cho em Chung Thị Kim Vân (13 tuổi, học lớp 6A5 Trường THCS Lương Sơn, huyện Bắc Bình) đã tử vong khi dũng cảm lao xuống hố nước cứu một em nhỏ 5 tuổi đuối nước. Tỉnh đoàn Bình Thuận cũng đã gửi đề xuất đến Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” đối với em Vân.

bo gd&dt truy tang bang khen cho nu sinh lop 6 cuu nguoi hinh 1
Các thầy thắp nén nhang nhớ thương cô học trò dũng cảm (Ảnh: Giáo dục và thời đại)

Theo Giáo dục và thời đại, chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã kí Quyết định truy tặng Bằng khen cho em Chung Thị Kim Vân vì hành động dũng cảm cứu người, đồng thời, gửi tới gia đình em số tiền 10 triệu đồng chia sẻ nỗi đau mất mát. 

Được biết, gia đình Vân vốn nghèo khó nên từ nhỏ em đã ý thức được hoàn cảnh của mình. Mẹ Vân từ sáng sớm đã phải thức dậy đi phụ bán quán ăn, ba em đi làm thợ hồ, Vân vừa chăm em trai 5 tuổi, lại lo giặt giũ áo quần, cơm nước cho bố mẹ đi làm. Ở trường, Vân rất chăm chỉ, ngoan hiền, hòa đồng nên được nhiều bạn quý mến.

Trước đó, vào chiều 2/3, khi đi chơi gần nhà, em Vân tình cờ thấy một bé trai 5 tuổi rơi xuống hố nước sâu (do đơn vị thi công hệ thống cấp nước để lại, ngay cầu ông Vạt thuộc thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình). Vân đã lao mình xuống hố nước đẩy em bé vào bờ. Do sức yếu, sau khi đưa được nạn nhân lên bờ an toàn thì Vân bị chìm xuống nước.

Hiện trường vụ tai nạn là một khu vực hồ nước được cảnh báo có độ sâu đến 12m, được hình thành trong quá trình thi công hệ thống nước tưới tiêu, đơn vị thi công là Công ty Trường An. Hồ nước nằm gần khu vực dân cư và không có rào chắn./.

PV/VOV online (tổng hợp)

Bài liên quan