Bộ trưởng Nguyễn Quân nói chuyện về phát triển công nghệ

VOV.VN -Để có cái nhìn sâu hơn về khoa học, công nghệ cần có chiến lược truyền thông đúng đắn.

Sáng 14/3, tại trụ sở Đài TNVN, GS-TS Nguyễn Quân - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi nói chuyện chuyên đề về “Một số vấn đề về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng đất nước trong giai đoạn mới”. Tham dự có lãnh đạo Đài TNVN và đông đảo cán bộ, phóng viên của Đài TNVN.

Trong hơn 3 giờ đồng hồ nói chuyện trước đông đảo các nhà báo thuộc các hệ, các loại hình báo chí thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân đã khái quát về tình hình thực hiện khoa học công nghệ nước nhà.

bo truong nguyen quan noi chuyen ve phat trien cong nghe hinh 1
Bộ trưởng Nguyễn Quân tại cuộc nói chuyện

Từ một quốc gia chậm phát triển, hàng năm ngân sách dành cho khoa học công nghệ thuộc hàng thấp nhất khu vực và thế giới, nhưng bằng trí thông minh, tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu, nhiều phát minh sáng chế mang tầm quốc tế đã được các nhà khoa học Việt Nam hoàn thiện. Điển hình của các công trình này phải kể đến như như giàn khoan tự nâng trên biển, cần cẩu siêu trọng của Công ty cơ khí Quang Trung…. 

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân cũng dành nhiều thời gian nói về cơ chế tài chính chi cho khoa học và công nghệ, những điểm mới trong Luật Khoa học công nghệ (sửa đổi). 

Cũng tại buổi nói chuyện, Bộ trưởng Nguyễn Quân khẳng định vai trò, tầm quan trọng của công tác truyền thông, đặc biệt là truyền thông về khoa học và công nghệ. Việc có được chiến lược truyền thông đúng đắn sẽ tạo sự đồng thuận trong cộng đồng xã hội, từ đó các công trình khoa học công nghệ phục vụ đất nước triển khai sẽ thuận lợi hơn. Khi xã hội có cái nhìn đầy đủ, sâu sắc về các hoạt động khoa học, công nghệ sẽ có sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn cho hoạt động khoa học./.

Hoàng Thái/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Anh - Panama: “Tam sư” thẳng tiến vào vòng 16 đội?
VOV.VN - Một chiến thắng trước ĐT Panama sẽ giúp ĐT Anh chính thức giành vé vào vòng 16 đội ở World Cup 2018.
VOV_AllPage